xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่แจ้งความถูกกลุ่มคนร้ายบุกบ้านปล้นทรัพย์ สุดท้ายถูกดำเนินคดีฐานมียาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - สาวใหญ่เมืองเพชร แจ้งความถูกกลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธปืนครบมือ 5 คน บุกบ้านปล้นทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ขณะที่ ผกก.ท่าไม้รวก พบพิรุธเร่งตรวจสอบ พร้อมตั้งข้อหามียาบ้าในครอบครอง พบหลังเข้าตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานคนร้าย

วันนี้ (12 ก.พ.) ร.ต.อ.นพพร จงดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจาก นางน้ำฝน ทรัพย์บัว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ว่า ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 5 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และป้ายทะเบียน พร้อมอาวุธปืนยาวครบมือบุกเข้ามาในบ้านช่วงเช้ามืดจับมัดมือปล้นทรัพย์ ก่อนได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ หลังจากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก. และ พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ทราบ พร้อมประสานชุดสืบสวน พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 68 บ้านหนองตาฉาว หมู่ 2 ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พบนางน้ำฝน ทรัพย์บัว อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านยืนอยู่กับลูกชายอายุ 17 ปี และเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ

จากการสอบถาม นางน้ำฝน ผู้เสียหายกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตนและลูกรวม 3 คน นอนอยูในบ้าน ได้มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 30-40 ปี สวมใส่หมวกไหมพรมคลุมหัวปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธปืนยาวครบมือ บุกพังประตูบ้านเข้ามาในบ้าน ก่อน 1 ในผู้ก่อเหตุได้ให้ตนนอนคว่ำหน้าและเอาเท้าเหยียบลงบนใบหน้าของตนไม่ให้มองหน้าคนร้าย ก่อนเอาเชือกมัดมือตนเอง

จากนั้น 1ในกลุ่มคนร้ายได้เข้าไปในห้องนอนของลูกชาย แล้วรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอนของลูกชายแต่ไม่ได้อะไรไป ก่อนทำการปล้นทรัพย์สินของตนเองไปหลายรายการ และข่มขู่ว่าไม่ให้ตนแจ้งตำรวจ ถ้าแจ้งตำรวจจะกลับมายิงทิ้งให้ตายทั้งครอบครัว โดยกลุ่มคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็น เงินสด จำนวน 20,000 บาท สร้อยทองคำเส้นละ 1 บาท จำนวน 4 เส้น แหวนทองคำวงละ 1 สลึง จำนวน 2 วง สร้อยข้อมือเส้นละ 1 บาท จำนวน 1 เส้น มือถือ จำนวน 1 เครื่อง รวมทรัพย์สิน 8 รายการ หลังก่อเหตุกลุ่มคนร้ายได้หลบหนีโดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ขับหลบหนีไปตามถนนภายในหมู่บ้าน หลังผู้เสียหายดิ้นหลุดพ้นจากการถูกมัดช่วงเช้าจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก เห็นว่ากรณีดังกล่าวมีพิรุธจึงสั่งการให้ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่อยู่ในที่เกิดเหตุตรวจค้นภายในบริเวณที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ลำกล้องปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 1 นัด และยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 1 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในบริเวณบ้านจึงเก็บไวเป็นหลักฐาน

เบื้องต้น นางน้ำฝน ยังให้การภาคเสธว่ายาเสพติดและอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของสามีตน ที่ติดคุกอยู่ในคดียาเสพติด ก่อนตำรวจนำตัว นางน้ำฝน ผู้เสียหายไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ท่าไม้รวก พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

ส่วนทางด้านคดีกลุ่มคนร้าย จำนวน 5 ราย บุกปล้นทรัพย์ผู้เสียหายภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...