xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโยธา เหยื่อจ่าคลั่งถึงราชบุรีแล้วตั้งสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก วัดช่องลมพระอารามหลวง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี -ศพหนุ่มโยธาขับรถผ่านศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช ถูกกระสุนปืนจากการกราดยิงของจ่าคลั่งเสียชีวิต มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดช่องลมพระอารามหลวง

เวลา 18.00 น.วันนี้( 10 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี วิศวกรโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย - ลาว เหยื่อผู้เสียชีวิต 1ใน 30 ราย จากเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้า Terminal 21 ที่โคราช จ.นครราชสีมา เสียชีวิตเมื่อ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา เดินทางมาถึงที่ วัดช่องลม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมี พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร บิดา นางวรรณิชา พละสาร มารดา พร้อมครอบครัวและญาติ ได้มายืนรอรับศพลูกชายด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ เมื่อรถตู้เคลื่อนมาถึงหน้าศาลา มีเจ้าหน้าที่ทหารได้มาคอยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตเข้าไปภายในศาลาที่ตั้งบำเพ็ญกุศล โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ทหาร ตำรวจ ญาติมิตร และเพื่อนที่ทำงานได้เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวลาประมาณ 18.39 น. นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานอัญเชิญน่ำหลวงหลวงอาบศพประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายพีรพัฒน์ พละสาร โดยมีนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด พลโท อนุสรณ์ ปัญญบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง พล.ต.ท. กฤษณะ ทรัพย์เดช จเรตำรวจ ( จตร. ) พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวพละสารที่ต้องสูญเสียบุตรชายไปอย่างไม่มีวันกลับ

สำหรับนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319 หมู่ 4 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2536 เป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 6 กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 7 ( ผกก.ฝอ. 6 บก.อก.ภ. 7 ) และนางวรรณิชา พละสาร มีบุตรรวมทั้งหมด 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 คน ผู้ตายทำงานอยู่ที่โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย- ลาว ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมิซูบิชิ ปาเจโร่ ผ่านหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 และได้ถูก จ.ส.อ. จักรพันธ์ ถมยา ทหารหน่วยกองพันสรรพวุธ ค่ายสุธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา กราดยิงจนเสียชีวิต

ทั้งนี้มีกำหนดการสวดอภิธรรมในพระราชานุเคราะห์ จำนวน 5 คืน ระหว่างวันที่ 10 - 14 ก.พ เวลา 19.30 น. โดยคืนนี้เป็นคืนแรก มีนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม พร้อมกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ส่วนในคืนต่อไปจะมีส่วนราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน ส่วนราชการและประชาชนที่รู้จักครอบครัวพละสารเข้าร่วม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...