xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” สั่งถอดบทเรียนเหตุกราดยิงโคราช ยกผู้ร่วมปฏิบัติทุกนายเป็น “ฮีโร่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.สั่งเยียวยาครอบครัวข้าราชการตำรวจเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงกลางเมืองโคราช ยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ สั่งถอดบทเรียนอุดรอยรั่ว ยกผู้เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจทุกนายเป็น “ฮีโร่”
วันนี้ (10 ก.พ.) เมื่อเวลา 18.00 น. ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวภายหลังพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. และ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ผบ.หมู่ กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ที่เสียชีวิตจากภารกิจคลี่คลายเหตุคนร้ายกราดยิงผู้บริสุทธิ์ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 30 ราย และบาดเจ็บ 58 ราย ว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. เป็นผู้ดำเนินการดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ของผู้เสียชีวิต ซึ่งจะให้สิทธิทุกอย่างที่สามารถให้ได้อย่างเต็มที่ ขณะนี้ทางญาติยังไม่ได้มีการร้องขอสิ่งใด เนื่องจากยังอยู่ในภาวะโศกเศร้า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเราสูญเสียคนที่มีความสามารถ และเป็นบุคลากรที่ดี เป็นปกติของผู้บังคับบัญชาที่จะต้องเสียใจ หลังจากนี้ ได้สั่งการให้บุคคลที่เกี่ยวข้องถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อุปกรณ์ต่างๆ ที่เรายังขาดไป และรายงานผลให้ตนทราบภายใน 2 สัปดาห์

ส่วนกรณีโลกโซเชียล มีการยกย่อง ผบ.ตร. เป็นฮีโร่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าข่าวออกมาได้อย่างไร ทุกคนที่ร่วมปฏิบัติงานเป็นฮีโร่ทั้งหมด ไม่ใช่ตนคนเดียว และขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร ภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มีส่วนร่วมในการปฏิบัติการครั้งนี้ ส่วนมาตรการป้องกันเกี่ยวกับผู้ที่จะมีพฤติกรรมเลียนแบบ ก่อเหตุลักษณะแบบนี้ ผบ.ตร. กล่าวว่า ต้องขอความร่วมมืออย่าไปลอกเลียนแบบในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ในวันที่ 11 ก.พ. เวลา 08.00 น. ทางญาติ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา จะนำร่างกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดใน จ.เชียงราย โดยใช้เครื่องบินตำรวจ จาก บน.6 (ดอนเมือง) และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 15 ก.พ. ส่วน ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย จะสวดพระอภิธรรมที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร เป็นระยะเวลารวมทั้งหมด 5 คืน โดยในวันที่ 15 ก.พ.จะไม่มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ก่อนจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 16 ก.พ. นี้ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...