xs
xsm
sm
md
lg

สั่งสอบด่วน! เด็กชายลำปางเป็นร้อยโดนหลอกถ่ายคลิปหวิวขายกลุ่มชายชอบชาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ผู้การตำรวจเมืองรถม้าสั่งสอบด่วน..หลังพลเมืองดี-เหยื่อร้องผ่านสื่อมีเด็กลำปางตกเป็นเหยื่อแก๊งหลอกถ่ายคลิปฉาวขายผ่านโซเชียลฯ ให้กลุ่มชายรักชายเป็นร้อยคน ไม่รวม จว.ใกล้เคียง เผยบางคนอายถึงกับต้องลาออกจากโรงเรียน


วันนี้ (28 ม.ค.) พลเมืองดีรายหนึ่งได้แจ้งข้อมูลต่อผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้มีเด็กในลำปาง ไม่รวมจังหวัดใกล้เคียง ที่มีอายุตั้งแต่ 12-18 ปี คาดว่าจะมากถึงเกือบ 100 รายที่ถูกแก๊งสื่อลามกอนาจารหลอกให้ถ่ายคลิปหวิวของตัวเองส่งให้ ก่อนที่จะถูกนำไปเผยแพร่จำหน่ายในทวิตเตอร์และไลน์กลุ่มรักร่วมเพศ โดยเด็กก็ไม่กล้าบอกใครแม้แต่ผู้ปกครอง เพราะกลัวถูกนำคลิปไปเผยแพร่และกลัวอับอายหรือกลัวถูกครูลงโทษให้ออกจากโรงเรียน จึงต้องยอมถ่ายคลิปส่งให้แก๊งดังกล่าวเรื่อยมา บางคนทำมานานร่วม 6 ปี จนแทบจะฆ่าตัวตายแล้วก็มี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พบเด็กชายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งยังเป็นนักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ที่ยอมเปิดเผยว่าตกเป็นเหยื่อของขบวนการดังกล่าวมากว่า 2 ปี และได้ส่งคลิปของตัวเองให้กับกลุ่มดังกล่าวไปแล้วจำนวนมากเพราะกลัวว่าจะถูกนำคลิปไปเผยแพร่


น้องบีเล่าว่า ก่อนเกิดเรื่องได้มีหน้าม้าซึ่งเป็นผู้หญิงหน้าตาดี ซึ่งตนไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ได้ทักมาทาง face book ก็ได้มีการพูดคุยกันประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นฝ่ายหญิงก็จะขอดูอวัยะเพศของตน ตอนแรกตนก็ไม่ให้ดู แต่ฝ่ายหญิงจะใช้วิธีส่งภาพของฝ่ายหญิงมาให้ตนก่อน ตนหลงเชื่อเนื่องจากเป็นเด็กจึงส่งภาพไปให้บ้าง ต่อมาก็ถูกอีกฝ่ายแบล็กเมล์ให้ถ่ายภาพหรือคลิปในลักษณะนี้ซ้ำๆ หลายคลิป โดยขู่ว่าหากไม่ทำตามจะนำคลิปที่ตนเคยส่งให้ก่อนหน้านั้นปล่อยลงในโซเชียลฯ ตนเกิดความกลัวและอับอายจึงยอมทำตามเรื่อยมา และไม่ได้บอกผู้ปกครองและครู

เฉพาะในกลุ่มของตน ขณะนี้มีเด็กที่ถูกแบล็กเมล์ให้กระทำในลักษณะดังกล่าวร่วม 20 คน และยังมีคนที่ไม่กล้าเปิดเผยตัวอีกจำนวนมาก คาดว่าน่าจะมีกว่า 100 คน ทั้งที่จบไปแล้วและที่กำลังเรียน บางคนลาออกจากโรงเรียนไปก็มีเนื่องจากเกิดความอับอาย

“อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เพราะทำไปเนื่องจากเป็นเด็กรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เมื่อผู้สื่อข่าวทราบเรื่องจึงอยากให้ช่วยเหลือในเรื่องนี้เนื่องจากไม่อยากทำแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะหาทางออกไม่ได้ และถูกข่มขู่มาโดยตลอด”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้นำเรื่องดังกล่าวเข้าพบ พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง ซึ่งเปิดเผยว่าตนก็เพิ่งทราบเรื่องจากผู้สื่อข่าว เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวต่อไปโดยเร็ว
กำลังโหลดความคิดเห็น