xs
xsm
sm
md
lg

ปอท.รวบแล้ว เกย์หลอกเด็กชายส่งคลิปโป๊ให้ พบมีกว่า 700 คลิป เจอข้อหาครอบครองสื่อลามกเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ปอท.รวบเกย์หลอกเด็กชายให้ส่งคลิปโป๊ตัวเองไปให้ ก่อนข่มขู่ขอคลิปเปลือยไปให้ ตรวจสอบพบมีคลิปกว่า 700 คลิปในมือถือ เจอข้อหาครอบครองสื่อลามกเด็ก

วันนี้ (24 ม.ค.) เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ศิริพากย์ ผกก.1 บก.ปอท. พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คำภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท. ร่วมแถลงผลการดำเนินการปฏิบัติการปราบปรามสื่อลามกเด็ก โดยเข้าตรวจค้นและยึดสื่อบันทึกข้อมูลของผู้เสียหายที่เป็นเด็กกว่า 700 คลิป ตามหมายค้นของศาลจังหวัดปทุมธานีที่ 13/4 2563 ลงวันที่ 24 มกราคม 2563

พ.ต.อ.พิเชษฐ์กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อกลางเดือน ม.ค. 63 มีผู้ปกครองเด็กชายอายุ 12 ปี เข้าแจ้งความต่อ ปอท.ว่ามีคนร้ายมีบุคลิกเป็นชายรักชายจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กชาย เมื่อพบเหยื่อที่ต้องการคนร้ายจะสร้างบัญชีไลน์ปลอมเป็นหญิงวัยใกล้เคียงกับเหยื่อ มีโปรไฟล์ดูสวยงามล่อตาล่อใจ จากนั้นจะทำทีเข้ามาจีบเด็กชายที่เป็นเหยื่อและขอแลกรูปลับ โดยคนร้ายอาศัยอุบายจากการเตรียมรูปถ่ายลักษณะโป๊เปลือยของหญิงคนอื่นไว้ก่อนแล้ว และจะส่งให้กับเหยื่อดูก่อนเพื่อให้ตายใจ ต่อมาจึงขอภาพหรือคลิปลามกของเหยื่อแลกกันเป็นการตอบแทน เมื่อเหยื่อตายใจส่งคลิปหรือภาพโป๊ของตนเองให้กับคนร้าย คนร้ายจะนำข้อมูลลับของเหยื่อมาข่มขู่เหยื่อให้ส่งคลิปและภาพลามกของเหยื่อให้กับคนร้ายเรื่อยไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมชายไทยอายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำผิดดังกล่าว ภายในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

“จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีคลิปลามกเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ในโทรศัพท์ของคนร้ายกว่า 700 คลิป และมีคลิปของคนรักร่วมเพศกันอีกจำนวนหลายคลิป นอกจากนี้ ผู้ต้องหาให้การว่าถ่ายคลิปเก็บไว้ดูเพราะมีความชอบส่วนตัว แต่จะตรวจสอบว่านำไปแสวงหาผลกำไรทางธุรกิจหรือไม่ต่อไป”

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวว่า ปัจจุบันอาชญากรรมที่เกี่ยวกับการแสวงหาประโยชน์ทางเพศกับเด็กบนโลกออนไลน์ซึ่งเป็นอาชญากรรมในรูปแบบใหม่ที่มีความรุนแรงและมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น เนื่องจากการใช้สื่อออนไลน์ในสังคมปัจจุบันทำให้อาชญากรอาศัยเป็นช่องทางละเมิดและแสวงหาประโยชน์ต่อเด็กได้ง่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.287 ครอบครองสื่อลามกเด็ก และ ม.309 บังคับข่มขืนใจผู้อื่น ก่อนพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น