xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.จับเกย์ติดเอดส์ หักค่าหัวคิว ขายบริการน้ำกามเด็ก นร.เมืองโคราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ปคม. จับมือ exodus road มูลนิธิเพื่ออิสรภาพ รวบ"ดิว เอฟเวอร์เรสต์" เกย์ติดเชื้อเอดส์หลอกเด็กนักเรียนชาย หักค่าหัวคิวขายบริการทางเพศ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

วันนี้ (24 ม.ค.) เวลา 14.00 น. กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง รอง ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ ผกก.3 บก.ปคม. ร่วมแถลงผลจับกุม นายภาคภูมิ พันธ์ชมพู หรือ "ดิว เอฟเวอร์เรสต์" หลังล่อลวงเด็กนักเรียนชายมาขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าที่นิยมเพศเดียวกัน

พล.ต.ต.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า การป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในประเทศไทยถือเป็นภารกิจสำคัญ และหนึ่งในรูปแบบของการค้ามนุษย์ คือ การค้าประเวณีเด็ก โดยกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ บก.ปคม. ประสานความร่วมมือกับ องค์กร exodus road "มูลนิธิเพื่ออิสรภาพ" เป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรที่ช่วยเหลือจากการค้ามนุษย์ โดนให้ กก.3 บก.ปคม. ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหลังมีข้อมูลการกระทำผิดเกี่ยวกับการขายบริการทางเพศ ใน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ด้าน พ.ต.อ.จิรเดช เปิดเผยว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 23 ม.ค.63 เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. ร่วมกับ exodus road เข้าตรวจสอบ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พบ นายภาคภูมิ หรือ "ดิว เอฟเวอร์เรสต์" มีพฤติกรรมเป็นเกย์แสบ หลอกเด็กนักเรียนชายอายุ 14 ปี จำนวน 5 ราย มาขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าที่นิยมเพศเดียวกันแล้วหักหัวคิวจากเด็ก โดยจะรับจากลูกค้า รายละ 2,000 บาท และให้เด็กคนละ 1,000 บาท ที่เหลือผู้ต้องหาเก็บไว้ จึงเข้าจับกุม และช่วยหลือเด็กๆ ไว้ได้ทัน

ส่วน พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพได้ทำมาแล้วหลายครั้งโดยจะหลอกเด็กนักเรียนชาย ขายบริการทางเพศให้กับกลุ่มรักร่วมพศในกลุ่มลับที่รู้จักกันแล้วหักค่าหัวคิว เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและจ้างเด็กๆ มาให้บริการทางเพศกับตน โดยเด็กมีทั้งสมัครใจและชักชวนกันมาเพื่อต้องการเงินไปซื้อสินค้าแพงๆ และตนติดเชื้อเอดส์ (HIV) ไม่ได้ประกอบอาชีพอื่นต้องการนำเงินไปรักษาตัวเอง

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ฯ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ สหวิชาชีพ ได้ทำการคัดแยกเหยื่อที่เป็นผู้เสียหาย ขยายผลผู้เกี่ยวข้องต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น