xs
xsm
sm
md
lg

แม่เหยื่อเก๋ง ตร.ชนดับ ร้องผู้การลำปาง คนเห็นเหตุการณ์ยันได้กลิ่นเหล้า แต่ตรวจเลือดช้า 20 ชม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - แม่ช่างภาพหนุ่มร้องผู้การฯ ลำปาง ทวงความเป็นธรรมให้ลูกถูกเก๋งตำรวจชนดับกลางดึก แต่ตรวจแอลกอฮอล์ช้าเกือบ 20 ชม. ขณะที่คนเห็นเหตุการณ์ยันได้กลิ่นเหล้าคลุ้ง-ท่าทางเมา แถมภาพวงจรปิดเห็นเก๋งคร่อมเลน
ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุสลดรถเก๋งชนจักรยานยนต์ ก่อนถึงโค้ง 100 ศพ ถ.ลำป่าง-แม่ทะ หมู่ที่ 6 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง เมื่อกลางดึกวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นายณพวัฒน์ รังสีโสภณอาภรณ์ หรือน้องนนท์ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 60/1 ถ.รัษฎา ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง คอหักเสียชีวิตคาที่ ห่างจากจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ซีซี สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กง 9479 ลำปาง ที่พังยับไปประมาณเกือบ 10 เมตร นอกจากนี้ยังพบรถเก๋ง มาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน กม 8819 ลำปาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย และมีนายภีรพันธ์ คำพิระ อายุ 29 ปี เป็นคนขับ

วันนี้ (28 ม.ค.) นางอังคนา รังสีโสภณอาภรณ์ อายุ 55 ปี มารดาของนายณพวัฒน์ หรือน้องนนท์ ผู้ตาย ได้เข้าพบ พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง เพื่อขอความเป็นธรรมต่อเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกชาย ซึ่ง ผบก.ภ.ลำปางได้กล่าวยืนยันว่าเพิ่งทราบเรื่องและได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานไปยัง สภ.เขลางค์ พื้นที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมย้ำว่าตนจะให้ความยุติธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย แม้ว่าคู่กรณีจะเป็นข้าราชการตำรวจก็ตาม ดังนั้น ขอให้นางอังคนาสบายใจได้ว่าจะได้รับความยุติธรรมแน่นอน


ขณะที่นางอังคนา และ น.ส.ฐิตาภา รังสีโสภณอาภรณ์ อายุ 24 ปี พี่สาวของนนท์ซึ่งยังอยู่ในความโศกเศร้า เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (27 ม.ค.) ทางพ่อและแม่ของคู่กรณี (ตำรวจ) ได้นำพวงหรีดมาแสดงความเสียใจและขอโทษครอบครัวพร้อมนำเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้เพื่อช่วยเหลือในการจัดงานศพ แต่ตัวคู่กรณีไม่ได้มาและยังไม่ได้พูดคุยกันเรื่องการเยียวยา เพราะตนยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางอังคนา และ น.ส.ฐิตาภา ยอมรับว่ากังวลใจบ้างที่คู่กรณีเป็นตำรวจ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องการทวงความยุติธรรมให้แก่น้องนนท์ เพราะที่ผ่านมาทางญาติพยายามเร่งรัดให้ตำรวจคู่กรณีไปตรวจระดับแอลกอฮอล์ในเลือด ซึ่งก็ช้ามาก เพราะเพิ่งไปตรวจเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนนี้ (27 ม.ค.) หลังเกิดเหตุเกือบ 20 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ คือ น.ส.ดี (นามสมมติ) ซึ่งเปิดเผยว่าตอนนั้นตนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน แล้วได้ยินเสียงดังโครมจึงวิ่งออกมาดูที่หน้าบ้านก็พบว่ารถชนกันจึงออกมาดูก็พบว่าน้องนนท์นอนคว่ำหน้าบนถนน โดยทั้งรถทั้งคนมาอยู่ด้านซ้ายของถนนทั้งหมด ส่วนคนขับรถเก๋งสวมเสื้อสีดำที่มีโลโก้ตำรวจ ตนได้กลิ่นเหล้าและเห็นว่าเมามาก เมื่อสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็พูดกลับไปกลับมา ตอนแรกก็ว่าน้องนนท์ขับแซงแล้วไม่พ้น ต่อมาก็ว่าน้องนนท์วิ่งสวนเลนมา แตกต่างจากหลักฐานคือภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่าขณะเกิดเหตุรถเก๋งวิ่งคร่อมเลนไปทางเลนคนอื่นก่อนที่จะไปชนกับจักรยานยนต์ที่ผู้เสียชีวิตขับขี่มา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...