xs
xsm
sm
md
lg

แม่ขอความเป็นธรรม..คนเห็นเหตุการณ์เชื่อ ตร.เมาขับชน จยย.ลูกชายดับคาถนนลำปาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - แม่หนุ่มช่างภาพวัย 22 ปีร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายขี่ จยย.กลับบ้านถูกเก๋งชนดับคาที่กลางดึก คาดเป็นตำรวจเมาขับชน พร้อมเผยภาพวงจรปิดนาทีชนชิ้นส่วนรถปลิวกระเด็น
กรณีอุบัติเหตุสลดรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ก่อ นถึงโค้ง 100 ศพ ถ.ลำป่าง-แม่ทะ หมู่ที่ 6 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง เมื่อกลางดึกวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นายณพวัฒน์ รังสีโสภณอาภรณ์ หรือน้องนนท์ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 60/1 ถ.รัษฏา ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง คอหักเสียชีวิตคาที่ ห่างจากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ซีซี สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กง 9479 ลำปาง ที่พังยับไปประมาณเกือบ 10 เมตร นอกจากนี้ยังพบรถเก๋ง มาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน กม – 8819 ลำปาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย ที่มีนายภีรพันธ์ คำพิระ อายุ 29 ปี เป็นคนขับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง ที่เดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากหอพักของเพื่อนที่บ้านกาดเมฆ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองลำปางเพื่อกลับบ้าน ส่วนรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาจากทางในเมืองมุ่งหน้าไปทางบ้านกาดเมฆ กระทั่งเกิดการชนประสานงากันขึ้น


หลังมีการเสนอภาพที่เกิดเหตุจากหน่วยกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ผู้คนในสังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างหลากหลาย โดยมีการระบุว่าผู้ที่ขับรถเก๋งน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศนายสิบ และคาดว่าจะมีอาการเมาสุราด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพร้อมกับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ คือ น.ส.ฐิติยา อายุ 23 ปี ชาวลำปาง ซึ่งนำชี้จุดเกิดเหตุและเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุตนกลับไปส่งเพื่อน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นเมื่อออกมาดูก็พบว่ารถชนกัน ตอนนั้นเห็นผู้ตายแน่นิ่งไปแล้ว ส่วนชายคนขับรถเก๋งก็ไม่ได้หนีไปไหนแต่ก็อยู่ในอาการตกใจ ซึ่งยอมรับว่าได้กลิ่นเหล้าโชยมาจากชายคนที่ขับรถเก๋งคันดังกล่าว และมาทราบภายหลังว่าเป็นตำรวจยศนายสิบ
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ในภาพจะเห็นรถเก๋งวิ่งคร่อมเลนมาด้วยความเร็วก่อนที่จะชนกับรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย จนชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ปลิวกระเด็นผ่านกล้องวงจรปิดไป

ด้านนางอังคนา รังสีโสภณอาภรณ์ อายุ 55 ปี แม่ของนนท์ เปิดเผยระหว่างจัดงานบำเพ็ญกุศลศพน้องนนท์ ที่วัดคะตึกเชียงมั่น อ.เมืองลำปาง ว่าน้องนนท์เป็นช่างภาพอิสระ นิสัยดี ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์หาลูกชาย ลูกยังบอกว่ากำลังจะกลับบ้าน กระทั่งนานผิดปกติจึงโทร.ไปหาลูกอีกครั้งก็มีผู้หญิงรับสายและบอกว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบเดินทางไปหาลูก


แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว และมาทราบทีหลังว่าคู่กรณีเป็นตำรวจ จึงเกรงว่าอาจจะไม่ได้รับความยุติธรรม เนื่องจากในที่เกิดเหตุมีคนที่อยู่ในเหตุการณ์หลายรายยืนยันว่าได้กลิ่นเหล้ามาจากคู่กรณี แต่เมื่อสอบถามกับตำรวจยังไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากต้องรอการตรวจจากแพทย์ก่อน จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความเป็นธรรมกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยเพราะครอบครัวสูญเสียมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...