xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจยางตลาดแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์หนุ่มสายเปย์อุ้ม ด.ช.12 ปี มอมยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - เตรียมแจ้งข้อหาหนุ่มใหญ่สายเปย์ พรากผู้เยาว์ หลังลักพาตัวเด็กชายวัย 12 ปีไปแล้วมอมยาเสพติด เผยประวัติเคยก่อเหตุคดีพรากผู้เยาว์มอมยา รวมทั้งยังมีคดียักยอกทรัพย์และพัวพันกับยาเสพติด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม ได้โพสต์ภาพและข้อความทางเฟซบุ๊กเพื่อประกาศตามหา ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี หลังหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 14 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยผู้ปกครองเข้าแจ้งความที่ สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด เนื่องจากเกรงว่าจะถูกล่อลวงลักพาตัวไปมอมยาบ้าแล้วพาไปตะเวนขโมยจักรยานยนต์ พร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัว และขอพลังสื่อโซเชียลช่วยกันติดตามหาให้ด้วย

กระทั่งชุด ชรบ.ตำบลคลองขาม และตำรวจ สภ.ยางตลาด สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ลักพาตัว ด.ช.เอได้แล้ว คือ นายสุชาติ ภูจัตตุ อายุประมาณ 45 ปี ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น


ล่าสุด วันนี้ (20 ม.ค.) พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับในคดียักยอกทรัพย์ เป็นจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.สมเด็จ ส่วนเรื่องการลักพาตัวเด็กชายวัย 12 ปีนั้น เท่าที่สอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาติดยาเสพติด และเด็กก็มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงถูกชักจูงโดยใช้ยาเสพติดเป็นตัวล่อหลอกพาเด็กไปแล้วซื้อยาเสพติดให้เด็กเสพ ก่อนที่จะพาไปกินไปเที่ยว และพาไปที่บ้านมารดาของผู้ต้องอยู่ที่ จ.สกลนคร 3 วัน แต่ไม่ได้พาไปขโมยจักรยานยนต์ ก่อนที่จะนำตัวกลับมา

พล.ต.ต.สมนึกกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้เบื้องต้นพบว่ายังพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน คือ หลอกเด็กชายอายุ 12-13 ปี ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดไป มอมยาเสพติดแล้วพาไปกินไปเที่ยวและล่วงละเมิดทางเพศในพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งถูกจับกุมตัวเมื่อช่วงปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมลักจักรยานยนต์มาหลายครั้ง โดยยืมจักรยานยนต์ของเพื่อนบ้านและคนรู้จักไปขับขี่แล้วไม่ยอมนำมาคืน ล่าสุดก็ได้ไปยืมจักรยานยนต์จากคนรู้จักที่ จ.สกลนคร แล้วไม่นำกลับไปคืนซึ่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว


อย่างไรก็ตาม ส่วนกรณีเด็กชายวัย 12 ปีนั้น เจ้าหน้าที่ก็จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือฟื้นฟูรักษาต่อไป ทั้งนี้ ขอฝากเตือนไปถึงผู้ปกครองคนอื่นๆ ที่มีบุตรหลานเป็นเด็กและเยาวชนด้วยว่าอย่าหลงเชื่อคนแปลกหน้า หรือพบเห็นบุคคลใดมีท่าทางไม่น่าไว้ใจ ให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที


ด้าน น.ส.บี มารดา ด.ช.เอ กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบจากชาวบ้านและเด็กๆ ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชาย ว่านายสุชาติผู้ต้องหา เพิ่งเข้ามาแฝงตัวในหมู่บ้าน ก่อนที่จะมอมยาและพาลูกชายไป ทั้งนี้ มีคนชักชวนให้นายสุชาติมาจีบสาวในหมู่บ้านเพราะเห็นว่านายสุชาติเป็นคนมีเงิน โดยนายสุชาติชอบที่จะมาตีสนิทกับเด็กผู้ชายเพื่อสร้างความคุ้นเคย ซึ่งสันนิษฐานว่าจะเข้ามาใช้อุบายล่อลวง และคาดว่าจะให้เด็กชายที่หลงเชื่อเสพยาบ้าแล้วอาจจะพาไปทำมิดีมิร้าย ซึ่งไม่คาดคิดมาก่อนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะมาเกิดกับลูกชายตน โชคดีที่กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ต่อไปนี้ก็จะเพิ่มความระมัดระวังและดูแลเอาใจใส่ลูกให้มากกว่าเดิม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...