xs
xsm
sm
md
lg

รร.เมทนีดลคัดครูเก่งจากจีน บินลัดฟ้าสอนภาษาจีนและAIถึงขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงเรียนเมทนีดล ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์เออบิน พัฒนาหลักสูตรการสอนภาษาจีนและ AI เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในยุคดิจิทัล (4.0) และ (5.0)
ศูนย์ข่าวขอนแก่น-โรงเรียนเมทนีดลเสริมความแกร่งด้านการสอนภาษาจีนบินลัดฟ้าทำ MOU กับ ม.วิศวกรรมฮาร์บิน ของจีนคัดเลือกครูเก่งสอนภาษาจีนและAI หวังเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางการศึกษาในยุคดิจิทัล


โรงเรียนเมทนีดล เป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นที่ผู้ปกครองให้ความไว้วางใจส่งบุตรหลานเข้าศึกษา มีจุดแข็งด้านการเรียนการสอนด้วยภาษาต่างประเทศที่สอนโดยครูชาวต่างชาติเจ้าของภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่น ล่าสุดได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิน พัฒนาหลักสูตรการสอนภาษาจีนและ AI เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในยุคดิจิทัล (4.0) และ (5.0)

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล เปิดเผยถึงโครงการความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาจีนและ AI ดังกล่าว ว่ามีเป้าหมายสำคัญเพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านภาษาจีนให้กับนักเรียน นอกจากภาษาแล้ว ศิลปะและวัฒนธรรมจีนเด็กๆก็ต้องได้เรียนรู้ควบคู่ไปด้วย ซึ่งภายใต้โครงการความร่วมมือนี้จะจ้างครูชาวจีนมาสอนประจำที่โรงเรียนเมทนีดล นักเรียนจะได้เรียนกับคุณครูเจ้าของภาษาโดยตรง การเรียนการสอนก็จะเกิดผลสัมฤทธิ์มากขึ้น

โรงเรียนเมทนีดล ซูเปอร์สคูล ได้รับรางวัลมาตรฐานสากล (World Class Standard School) มีการจัดการเรียนการสอนหลักสูตร Oxford International เเละ Oxford AQA ที่พรั่งพร้อมด้วยคุณครูต่างชาติ ชาวสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา มีการเสริมภาษาที่ 3 ให้เด็กได้เลือกเรียนตามความชอบ คือภาษาจีน หรือ ญี่ปุ่น โดยนักเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล ถึงมัธยมศึกษา ได้เรียนกับคุณครูเจ้าของภาษา ทำให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพมาก

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล


“การจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนเมทนีดลที่เน้นผลสัมฤทธิ์ของนักเรียนเป็นที่ตั้ง ทำให้ผลคะแนนสอบการทดสอบทางการศึกษาในระดับชาติขั้นพื้นฐานหรือโอเน็ตในปีที่ผ่านๆมาสูงเป็นอันดับที่ 1 ในขอนแก่นนักเรียนเล่าเรียนอย่างมีความสุข สามารถสื่อสารภาษาต่างประเทศได้ชัดเจนเสมือนหนึ่งเป็นเจ้าของภาษา”ดร.อรทัยกล่าวและว่า

ในปี 2020 ความสัมพันธ์ในโครงการความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างโรงเรียนเมทนีดลและประเทศจีนมีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น โดยตนในฐานะผู้รับใบอนุญาตเเละผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล ได้เดินทางไปลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับอาจารย์จิน ซิน สาขาการสอนภาษาจีนกลาง เเห่งมหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิน เเละผู้ก่อตั้งบริษัท Superexcellence Chinese Education มณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน


ทั้งนี้เพื่อคัดเลือกครูจีนที่เก่งด้านการสอนภาษาจีนกลาง ซึ่งชาวจีนเองยังให้การยอมรับคุณครูภาษาจีนที่มาจากมหาวิทยาลัยฮาร์บิน ว่าสำเนียงชัดเจนมาก ทั้งยังมีทักษะด้านปัญญาประดิษฐ์(AI)คุณครูผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการคัดเลือกจะเดินทางมาสอน ณ โรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนเเก่น


กำลังโหลดความคิดเห็น