xs
xsm
sm
md
lg

ขนลุกรับอรุณ! นศ.ฝึกสอนผวาตอนตีสี่ เจอเสียงคนเดินบนบ้านพักครูอายุร่วมครึ่งศตวรรษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - นศ.ฝึกสอนโรงเรียนไหล่หินฯ ต้องผวาตอนตีสี่ หลังนอนบ้านพักครูเก่าแก่อายุ 40 ปีคนเดียวได้ยินเสียงคนเดินขึ้นบันไดบ้านไม้ชั้นสอง-เขย่าลูกบิด แต่ตรวจแล้วไม่เจอร่องรอยคน แถมครู-ภารโรงเจอเหตุการณ์ประหลาดหลายครั้ง


เช้ามืดวันนี้ (12 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมสายตรวจตำบลไหล่หิน อ.เกาะคา ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณบ้านพักครูหลังโรงเรียนไหล่หินวิทยา ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา หลังได้รับแจ้งจากนายสุรเดช นาคพงศ์พันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ว่านักศึกษาหญิงมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ชั้นปีที่ 4 ที่มาฝึกงานเป็นครูภายในโรงเรียนไหล่หิน โทรศัพท์มาแจ้งว่ามีเสียงคนเดินบนบ้านพักครูหลังโรงเรียน คล้ายจะมีคนเข้ามาบุกรุกเดินขึ้นบันไดบ้านพักครูชั้น 2 และได้ยินเสียงบิดลูกบิดของประตูห้องตรงข้ามหน้าห้องนอนของตน ซึ่งช่วงเกิดเหตุได้ปิดประตูห้องไว้ไม่กล้าออกห้องมาดู จากนั้นจึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากรอง ผอ.ดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบหลังโรงเรียนมีการปลูกสร้างบ้านพักครูติดกันหลายหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมรอง ผอ. และนักศึกษาฝึกงานสาวปี 4 คือ นางสาวณัฐริกา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ได้ขึ้นไปตรวจสอบบนชั้นสองบ้านพักครูหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้นที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2523 อายุร่วม 40 ปี รวมทั้งตรวจสอบบริเวณโดยรอบก็ไม่พบคนร้ายแต่อย่างใด

สอบถามนางสาวณัฐริกาบอกว่ามาฝึกงานพร้อมเพื่อน 3 คน และนอนพักด้วยกันทุกคืน แต่คืนที่ผ่านมาเพื่อนกลับบ้านกันหมด ตนจึงนอนอยู่ในบ้านพักคนเดียว กระทั่งช่วงประมาณตี 4 เศษตนมั่นใจว่าได้ยินเสียงคล้ายกับคนเดินบันไดชั้น 2 ซึ่งเป็นบันไดไม้เก่า แล้วพยายามจะเปิดลูกบิดห้องฝั่งตรงข้าม แต่จากนั้นก็เงียบไป ตนเห็นว่าน่าจะไม่ปลอดภัยจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งรองผู้อำนวยการฯ ให้ประสานตำรวจขึ้นมาตรวจสอบดังกล่าว


ด้านนายสุรเดช รองผู้อำนวยการ ร.ร.ไหล่หินฯ บอกว่า โรงเรียนแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ปี 2503 หรือเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา ส่วนบ้านพักครูที่นักศึกษาฝึกสอนพักนั้นก็มีอายุกว่า 40 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในโรงเรียนหลายครั้ง เช่น นักการภารโรง ร.ร.ไหล่หินฯ คือ นายณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) บอกว่ามาทำงานที่โรงเรียน 24 ปี เคยเจอเหตุการณ์แปลกๆ คือในช่วงเช้าประมาณ 6 โมงท้องฟ้ายังสลัวๆ อยู่ เคยเห็นคนใส่ชุดข้าราชการเดินผ่านเข้าไปในห้อง แต่เมื่อพยายามเดินตามเข้าไปดูก็ไม่เห็นใคร

และเมื่อ 20 ปีก่อนเคยมีนักเรียนหญิงชั้น ม.3 ที่เป็นช่างฟ้อนประจำโรงเรียนแล้วชอบใส่ชุดไทย ไปเล่นน้ำแล้วเกิดจมน้ำตายที่บ้านใน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังจากนั้นมาก็มีครูหลายๆ คนที่พักในบ้านพักครูเคยเจอผู้หญิงใส่ชุดไทยเดินไปเดินมาในช่วงเวลากลางคืน และหลังจากนั้นครูที่เจอเหตุการณ์ดังกล่าวก็ต้องซื้อชุดไทยมาถวาย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้ก็ยังไม่มีใครสรุปว่ามีคนบุกเข้ามาในบ้านพักครูเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์หรือทำมิดีมิร้ายต่อนักศึกษาหรือไม่ หรืออาจจะมีเหตุการณ์ลึกลับซ่อนเร้นบางอย่าง อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทางโรงเรียนอาจจะต้องนิมนต์พระมาทำพิธี หรือสวดมนต์หรือรดน้ำมนต์ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบห้องพักบนบ้านพักครูก็พบว่าลูกบิด-กลอนประตูชำรุดหลายแห่ง และสภาพบ้านพักครูก็เก่าตามกาลเวลา บางจุดก็ไม่พร้อมใช้งาน ซึ่งทางโรงเรียนก็จะทำการซ่อมแซมต่อไปเพื่อป้องกันอันตรายและเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...