xs
xsm
sm
md
lg

นักธุรกิจสิงคโปร์โร่แจ้ง ตร.ถูกเพื่อนร่วมชาติร่วมแก๊งคนไทยอุ้มซ้อมรีดหนี้นับล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - นักธุรกิจสิงคโปร์โร่แจ้งความ ตร.สภ.องครักษ์ ถูกเพื่อนร่วมชาติร่วมแก๊งคนไทยอุ้มหายจากสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนพาไปกักขังหน่วงเหนี่ยวในป่า จ.ฉะเชิงเทรา ซ้อมรีดหนี้สินคืนนับล้าน โชคดีหลบหนีออกมาได้ เบื้องต้น ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ ด้าน ผบช.ภ.2 ลงพื้นที่คลี่คลายคดีด้วยตนเอง

จากกรณีที่นักธุรกิจชาวสิงค์โปร วัย 33 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.องครักษ์ จ.นครนายก ว่า ถูกนายคิม เพื่อนร่วมชาติ ร่วมมือกับกลุ่มคนร้ายชาวไทยประมาณ 4 คน ลักพาตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะนำตัวมาสับเปลี่ยนรถยนต์เพื่อใช้เป็นยานพาหนะในการลักพาตัวที่ปั๊มน้ำมันริมถนนสุวินทวงศ์ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะพาตัวไปกักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายร่างกายในป่านั้น

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (11 ม.ค.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมา สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อเรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดี ใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้แล้ว 1 ราย และหลังจากนี้ยังได้แต่งตั้งให้ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภ.2 เป็นหัวหน้าทีมในการคลี่คลายคดี
 
เบื้องต้น ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุต้องการทวงเงินคืนจากการร่วมกับนักธุรกิจสิงคโปร์ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ลงทุนทำธุรกิจสตาร์ทอัปและการค้าเงินสกุลบิทคอยน์ วงเงินกว่า 4 ล้านบาท แต่ผู้เสียหายไม่มีเงินสดและยังลบแอปพลิเคชันที่สามารถโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือในบางส่วนออกไปก่อนหน้าแล้ว จึงไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ แต่ได้มีการโอนเงินให้ภรรยาของเพื่อนร่วมชาติที่เป็นผู้ก่อเหตุบางส่วนแล้ว

นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ยังให้ข้อมูลอีกว่า สามารถหลบหนีออกจากป่ามาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านเมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ชาวบ้านจะพาขึ้นรถยนต์ขับหลบหนีโดยใช้เส้นทางสายบางน้ำเปรี้ยว-องครักษ์ และเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.องครักษ์

พล.ต.ท.มนตรี เผยว่า มูลค่าของเงินที่ผู้ต้องหาเรียกคืนนั้นขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด เนื่องจากมีการโอนเงินกันไปมาทั้งทางธนาคารและช่องทางต่างๆ ซึ่งจากนี้จะต้องขอเวลาในตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินอีกระยะ ส่วนคำให้การของผู้ต้องหาและผู้ก่อเหตุที่ถูกควบคุมตัวได้ยังไม่ตรงกัน
 
แต่ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งจะต้องทำการสืบสวนอย่างละเอียดเพื่อให้เกิดความชัดเจน  
 
พล.ต.ท.มนตรี ยังบอกอีกว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาเลือกลงมือก่อเหตุที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพราะผู้ต้องหาเดินทางเข้าออกประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้มีความรู้จักคุ้นเคยกับคนไทย และมีเพื่อนฝูงหลายคน อย่างไรก็ดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจขอเวลาในการทำความจริงให้ปรากฏ ส่วนบาดแผลในตัวผู้ต้องหาที่อ้างว่าถูกทำร้ายร่างกายนั้นต้องรอให้ทางแพทย์ตรวจสอบ เพราะอาจเป็นเพียงรอยหญ้าคาบาด

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้เสียหายชาวสิงคโปร์นอกจากจะทำธุรกิจสตาร์ทอัป และค้าเงินสกุลบิทคอยน์แล้ว ยังเป็นอาจารย์รับจ้างสอนพิเศษ และเป็นกรรมการตัดสินการประกวดด้านการออกแบบการทำธุรกิจ และบรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษาในประเทศบรูไน ก่อนที่จะถูกเพื่อนร่วมชาติลวงให้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยพร้อมกัน จนเกิดเหตุลักพาตัวจากสนามบิน

และยังมีรายงานอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีดาราหนุ่มลูกครึ่งช่องน้อยสี เกี่ยว ข้องกับขบวนการอุ้มรีดหนี้ในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากพบว่ารถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นรถของดาราหนุ่มรายดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...