xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.บินด่วนติดตามคดีปล้นทองลพบุรี เหยื่อ 3 ศพเผาจันทร์นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ผบ.ตร.บินด่วนประชุมติดตามคนร้ายปล้นทองที่ลพบุรี สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เป็นผู้แถลงข่าวเพียงผู้เดียว ด้านผู้บาดเจ็บอาการเริ่มดีขึ้น มี 1 คนถูกส่งไปรักษาต่อที่รพ.จุฬาฯ เตรียมเผาศพเหยื่อทั้ง 3 ราย วันที่ 13 ม.ค.นี้
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีปล้นทอง ที่จังหวัดลพบุรี วันนี้ (11 ม.ค.) พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร ได้แถลงข่าวที่ สภ.เมืองลพบุรี ว่าจากการตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีผลต่อรูปคดี ที่คาดว่าจะสามารถระบุตัวคนร้ายได้ ส่วนอาวุธปืนและเครื่องเก็บเสียงที่ใช้นั้นไม่ใช่ของทางราชการแน่ ซึ่งขณะนี้มีหน่วยปฏิบัติการพิเศษของ ภ.จว.ลพบุรี และ ภ.1 และคอมมานโด เตรียมพร้อมที่จะปฏิบัติการทันที

เช้าวันเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าตำรวจที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมสำนักงาน ตร.ท่องเที่ยวลพบุรี ทันที ในขณะที่บรรดาผู้สื่อข่าวต่างก็รอเก้อที่ สภ.เมืองลพบุรี และยังมีการเตรียมการที่ห้างโรบินสัน สาขาลพบุรี ว่าจะเดินทางไปดูที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวก็ไปรอ แต่ ผบ.ตร.ก็ไม่ไป ซึ่งหลังจากที่ ผบ.ตร.ประชุมเสร็จก็ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับทันที

และเมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ สภ.เมืองลพบุรี ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย เป็นหัวหน้าชุดในการสืบสวนสอบสวน โดยมีการประชุมออกติดตามคนร้ายในแต่ละวัน และมาสรุปผล โดยให้ พล.ต.ต.รัฐพล ศุรศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เป็นผู้สรุปและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ซึ่งขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ในห้างโรบินสัน มากกว่า 97 ตัว เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ตั้งแต่ก่อนวันเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าคนร้ายต้องมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุอย่างแน่นอน ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบจุดที่น่าสนใจหลายอย่างมีประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนเส้นทางหลบหนี แน่ชัดแล้วว่า คนร้ายขับขี่รถ จยย.ยามาฮาฟีโน่ สีแดงขาว ล้อแม็กสีดำ หลังจากก่อเหตุแล้วขับขี่ออกทางหน้าห้าง แล้วเลี้ยวขวาย้อนศรมุ่งหน้าตามเส้นทางสายบายพาส ไปถึงแยกโพธิ์เก้าต้น ซึ่งไม่ทราบว่าไปทางไหน

“ขอประชาชนที่มีกล้องหน้ารถที่คาดว่ามีภาพรถคนร้ายขอให้นำมาให้ตำรวจตรวจสอบ หรือบ้านที่ติดกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายผ่าน ถ้าพบเห็นตามภาพขอนำมาให้ตำรวจด้วยเช่นกัน และคาดว่าคนที่รู้และใกล้ชิดคงจะทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จากรูปพรรณสัณฐานจากล้องวงจรปิด ซึ่งคนร้ายเป็นผู้ที่มีความสามารถสูง ทั้งการปฏิบัติการ และการใช้อาวุธ มีความแม่นยำสูง สามารถใช้อาวุธได้อย่างดีกับเป้าที่เคลื่อนไหว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นอาวุธที่หาได้ในท้องตลาด ส่วนเครื่องเก็บเสียงสามารถทำขึ้นมาได้ ผู้ที่เล่นปืนคงจะรู้ดี ในส่วนของหน่วยงานราชการ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยทหาร และตำรวจเป็นที่สงสัยทั้งสิ้น แต่ทางหน่วยทหารใน จ.ลพบุรี ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยประสานงานกันตลอดเวลา” พล.ต.ท.อำพล กล่าว

ทางด้านผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช ได้รับการเปิดเผยจากผู้บริหารของห้างโรบินสัน ที่ให้การดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ แจ้งว่าในขณะนี้ นายยุทธการ อาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถพูดคุยสื่อสารได้ กำลังใจดี และรอทำการผ่าตัด ส่วน น.ส.เปรมมิกา พนักงานของร้านทอง ได้ทำการผ่าตัดแขนเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถผ่าตัดเสร็จสิ้น ต้องย้ายผู้ป่วยไปทำการผ่าตัดต่อเส้นเลือดที่ รพ.จุฬา ส่วนนางสุภาวดี อาการดีขึ้นฟื้นตัวไว สามารถพูดคุยสื่อสารได้บ้างเล็กน้อย ส่วนนายประเสริฐ เจ้าหน้าที่ รปภ.อาการดีขึ้นพูดคุยเป็นปกติ

สำหรับการช่วยเหลือ ทางห้างโรบินสันได้มอบเงินให้แก่ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย รายละ 2 หมื่นบาท และกำลังรอการอนุมัติจากผู้บริหารอีกรายละ 8 หมื่นบาท ส่วน น.ส.ธิดารัตน์ พนักงานร้านทอง มอบให้อีก 1 แสนบาท ส่วนการบำเพ็ญกุศลศพทั้ง 3 ศพ จะทำการฌาปนกิจในวันที่ 13 ม.ค.63 พร้อมกันทั้ง 3 วัด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...