xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง! เผยเลียนแบบคลิปยูทูป เด็กชาย ป.4 โคราชขโมยปืนพ่อยิงเจาะอกเพื่อนซี้ทะลุหลังสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผกก.โคราชเผยเด็กชาย ป.4 เลียนแบบพฤติกรรมในคลิปยูทูป ขโมยปืนพ่อแอบซุกกระเป๋ามาโรงเรียนเล่นพลาดลั่นเจาะหน้าอกเพื่อนสนิททะลุหลังบาดเจ็บสาหัสคาห้องเรียน เตือนผู้ปกครองสอดส่องดูแลลูกหลานใช้สื่อโซเชียล

วันนี้ (3 ม.ค.) พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุสลดนักเรียน ป.4/4 โรงเรียนสุขานารี ใช้อาวุธปืนสั้น ขนาด 9 มม.ยิงเพื่อนในโรงเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าเด็กได้นำปืนของผู้ปกครอง ซึ่งขณะนี้พ่อ (รับราชการทหาร) อยู่ต่างจังหวัดแต่ซ่อนปืนไว้ในบ้าน โดยแม่ (รับราชการครู) ไม่ทราบว่าลูกนำปืนมาจากบ้านได้อย่างไร และนำมาเล่นกับเพื่อนก่อนลั่นใส่เพื่อนอาการสาหัส โดยเด็กบอกว่าเลียนแบบวิธีการยิงจากในคลิปยูทูป (You Tube) จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยกระสุนถูกยิงเจาะหน้าอกด้านขวาทะลุด้านหลัง ทำให้เด็กอาการสาหัส ขณะที่ในปืนยังมีกระสุนเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่ง
สำหรับนักเรียนที่ก่อเหตุซึ่งเป็นเด็กเยาวชนได้มีการแยกตัวและให้สหวิชาชีพมาทำการสอบสวน ซึ่งต้องทำให้เด็กหายเครียดก่อนเพราะขณะนี้เขามีภาวะตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเพื่อนในห้องเรียนคุณครูได้ปิดการเรียนการสอนในห้องดังกล่าวแล้ว และแยกเด็กไปไว้ต่างหาก เพื่อให้เด็กๆ ได้ผ่อนคลายก่อนที่จะประสานผู้ปกครองมารับตัวเด็กกลับบ้าน

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าเด็กพกอาวุธปืนโดยใส่กระเป๋านักเรียนมา จึงทำให้ผู้ปกครองและครูไม่เห็นปืนที่เด็กนำมาก่อนที่จะเอาออกมาเล่นกับเพื่อน โดยเพื่อนนักเรียนที่ถูกยิงนั้นเป็นเพื่อนที่สนิทกัน และหยอกล้อเล่นกันตลอด ประกอบกับในช่วงเช้าของวันนี้ทางโรงเรียนจัดกิจกรรม และเด็กกลุ่มนี้ได้ขึ้นไปบนชั้นเรียนก่อน และหยอกล้อเล่นกันจึงทำให้ครูไม่เห็นในช่วงที่นำปืนออกมาเล่นทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

พ.ต.อ.กฤตยากล่าวอีกว่า ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นจะต้องว่าไปตามกฎหมาย แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเด็กและเยาวชนการสอบสวนจะต้องใช้ความละเอียดอ่อน และมีสหวิชาชีพมาร่วมในการสอบสวนด้วยทุกขั้นตอน

“เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ เพราะเด็กเล่นโซเชียลมีเดียและเลียนแบบพฤติกรรมในสิ่งที่เขาเจอ ฉะนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองต้องคอยสอดส่องดูแลบุตรหลานในการใช้สื่อโซเชียลต่างๆ ด้วย ซึ่งอาจจะนำมาสู่โศกนาฏกรรมที่ร้ายแรงได้” พ.ต.อ.กฤตยากล่าว

พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น