xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เด็ก ป.4 โคราชพกปืนไปโรงเรียน ยิงเจาะอกเพื่อนกลางห้องบาดเจ็บสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เกิดเหตุสลด! เด็กชาย ป.4 โรงเรียนดังเมืองโคราชถูกยิงเข้าที่หน้าอกคาชุดนักเรียนในห้องเรียนบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ด่วน เผยผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนร่วมห้องชอบพกปืนมาโรงเรียน ตำรวจพร้อม จนท.พิสูจน์หลักฐานรุดตรวจสอบ

วันนี้ (3 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.05 น. ได้เกิดเหตุยิงกันภายในห้องเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสุขานารี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ น้องอาร์ตี้ (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ถูกกระสุนปืนสั้น ขนาด 9 มม. เจาะเข้าหน้าอกขวาทะลุหลัง ขณะนี้ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นการด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน


ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ปกครองที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อขอรับลูกหลานกลับบ้าน แต่ทางโรงเรียนปฏิเสธที่จะให้เข้าไปภายในโรงเรียน โดยให้พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) แจ้งว่าเหตุการณ์เรียบร้อยดีแล้ว ไม่มีอะไร และไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองรวมทั้งผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในโรงเรียนเด็ดขาด

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวแต่อย่างใด

จากการสอบถามผู้ปกครองรายหนึ่งบอกว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้นเดียวกันกับน้องกองทัพ (นามสมมติ) คนก่อเหตุ และในกลุ่มไลน์ห้องผู้ปกครองนักเรียนต่างเป็นห่วงลูกหลานรวมถึงตนเองกำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัดก็ต้องยกเลิกกะทันหันและรีบมาหาลูกที่โรงเรียนแต่ รปภ.ไม่ให้เข้า แต่ก่อนหน้านี้ลูกเคยเล่าให้ย่าฟังว่าผู้ก่อเหตุพกอาวุธปืนมาโรงเรียนแต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นปืนปลอมหรือปืนจริง จนมาเกิดเหตุขึ้นในวันนี้ ตนในฐานะเป็นผู้ปกครองเป็นห่วงลูกมาก ได้แต่รอติดตามข่าวจากกลุ่มไลน์ อยากรับลูกกลับบ้านเพราะตอนนี้ที่โรงเรียนไม่มีความปลอดภัยเลย


ต่อมาเวลา 11.35 น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา จำนวน 5 นาย ได้เดินทางมาเก็บหลักฐานโดยละเอียดในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากเด็กเล่นกันและทำปืนลั่นใส่เพื่อน ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับห้องเรียนอื่นๆ ทางโรงเรียนยังเปิดการเรียนการสอนตามปกติ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเดินทางไปดูอาการของนักเรียนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ส่วนครูปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดใดๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น