xs
xsm
sm
md
lg

ถึงขั้นผ่าตัดสมอง! “น้องนุ่น-ไรด์เดอร์สาวฟู้ดแพนด้า”เหยื่อฝาท่อระเบิดกลางลำปาง อาการยังทรง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง – เปิดใจนางฟ้าพยาบาล..นาทีช่วยสาวฟู้ดแพนด้า เหยื่อฝาท่อระเบิดใส่กลางถนนเมืองลำปาง บอกได้ยินเสียงบึ้มดังสนั่นรีบชวน ผช.ผจก.คลินิกฯบึ่ง จยย.มาดูก่อนร่วมกับกู้ภัยฯเปิดทางเดินหายใจคนเจ็บที่เลือดออกปาก-จมูก


กรณีท่อสายร้อยสายไฟ-สายอินเตอรเน็ต ของริษัท tot จำกัด (มหาชน) ระเบิดขึ้นมากลางถนนท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง เมื่อบ่ายวานนี้(26 ธ.ค.) จนทำให้ฝาเหล็กปิดท่อปลิวขึ้นสูงหลายเมตร และทำให้น้องนุ่น-น.ส.รตีอโณทัย หลอมวันดี อายุ 21 ปี สาวฟู้ดแพนด้า ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี ถูกแรงอัดกระแทกลอยทั้งรถทั้งคน ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

จากคลิปวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ผ่านสื่อกระแสหลัก-โซเชียลมีเดียร์ พบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งสวมใส่ชุดพยาบาลวิชาชีพ เข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างชื่นชมว่าเป็นพยาบาลนางฟ้าชาวลำปาง ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตามหาพยาบาลสาวคนดังกล่าว คือ นางสาวพัชราวรรณ สมร่าง จบพยาบาลจากคณะพยาบาลศาสตร์ แมคคอร์มิก ม.พายัพ จ.เชียงใหม่ มาทำงานพยาบาลวิชาชีพประจำบางกอกคลินิก ซึ่งเป็นคลินิกเสริมคามงาม ตั้งอยู่บนถนนท่าคราวน้อย อ.เมืองลำปาง ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้ 6 เดือนเศษ พร้อมกับสอบถามเรื่องราวนาทีฝาท่อระเบิด

นางสาวพัชราวรรณ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่บนชั้น 2 ของคลินิกฯ ได้ยินเสียงระเบิดดังมาก จึงได้วิ่งลงมาชั้นล่างและพบนายอัครพงศ์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการของคลินิกเสริมความงาม จึงได้ชวนกันขี่มอเตอร์ไซค์ไปดูจุดเกิดเหตุ และ พบว่ามีไทยมุงเป็นจำนวนมาก


และเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนนยังไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือ ตนเองซึ่งอยู่ในเครื่องแบบพยาบาล ประกอบกับมีจิตวิญญาณที่เคยเป็นพยาบาลอยู่แล้ว จึงรีบเข้าไปทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางที่เข้ามาถึงที่เกิดเหตุทันที ก็เลยช่วยการปฐมพยาบาล

พยาบาลสาวนางฟ้าชาวลำปาง ตอนนั้นทราบว่าหญิงสาวคนเจ็บมีอาการหายใจติดขัด เพราะว่ามีเลือดออกจากปากและจมูก จึงตัดสินใจช่วยปฐมพยาบาล เปิดทางเดินหายใจเพื่อให้เลือดไหลออกมา ไม่ให้เลือดอุดตันทางเดินหายใจ และช่วยกันปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลลำปางดังกล่าว

ส่วนอาการของน้องนุ่น-ไรด์เดอร์สาวฟู้ดแพนด้า สาขาลำปาง หลังได้รับการผ่าตัดสมองและตกแต่งบาดแผลตั้งแต่บริเวณปากเป็นถึงบริเวณใบหน้า ที่มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณปากและใบหน้า ออกจากห้องผ่าตัดตั้งแต่คืนที่ผ่านมา(26 ธ.ค.) ขณะนี้อาการทรงตัว และยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยหนักโรงพยาบาลลำปางอยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...