xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)บึ้มสนั่นกลางถนนลำปาง! ฝาท่อร้อยสายสื่อสารระเบิด จยย.ผ่านทางถูกแรงอัดล้มระเนระนาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - แตกตื่นกันทั้งบาง..ฝาท่อร้อยสายสื่อสารระเบิดกลางถนนลำปาง จนปลิวขึ้นสูงร่วม 3 เมตร แรงอัดกระแทกรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านมาพอดีล้มระเนระนาด สาวฟู้ดแพนด้าถึงขั้นคางฉีก-ดั้งหัก-โหนกแก้มร้าว ไม่รู้สึกตัว

บ่ายวันนี้ (26 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุฝาเหล็กปิดท่อร้อยสายโทรศัพท์ หรือสายสื่อสาร ของบริษัทเอกชนรายหนึ่ง บริเวณกลางถนนท่าคราวน้อย หน้าตลาดอัศวิน กลางเมืองลำปาง เกิดระเบิดขึ้นมาอย่างแรง ในจังหวะที่มีผู้ขี่จักรยานยนต์ผ่านมาพอดี ทำให้ถูกแรงระเบิดและฝาเหล็กกระเด็นอัดล้มระเนระนาด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว 1 ราย จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บ คือ น.ส.รตีอโณทัย หลอมวันดี อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นพนักงานส่งรับอาหาร ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าวในจังหวะที่ฝาท่อเกิดระเบิดขึ้นพอดี ทำให้ถูกแรงกระแทกจนรถล้ม มีแผลฉีกขาดทะลุบริเวณคางยาว 5 ซม. จมูกหัก โหนกแก้มร้าว เรียกไม่รู้สึกตัว จึงรีบปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที


ขณะที่กล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุสามารถบันทึกภาพตอนเกิดเหตุไว้ได้ พบว่า ฝาท่อระเบิดอย่างแรงจนปลิวสูงประมาณสามเมตร ฝุ่นปลิวคละคลุ้งตลบอบอวล ขณะที่ทั้งรถยยนต์ และ จักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนตามปกติ ถูกแรงอัดล้มไปด้วย กระทั่งทุกอย่างสงบลงก็พบว่าทั้งรถจักรยานยนต์และคนนอนเกลื่อนกันบนถนน

ต่อมา พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการภูธรจังหวัดลำปาง ซึ่งได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย ได้กล่าวเพียงว่า กำลังสอบปากคำพยานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการระเบิดอีกครั้ง


ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการสื่อสาร ระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นเพราะแรงดันของแก๊สบางตัว ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นอะไร แต่คงมีมากเกินจนทำให้ปะทุขึ้น ซึ่งปกติทางบริษัทจะต้องมีรอบการตรวจเช็กท่ออยู่แล้ว เพราะในท่อจะมีทั้งน้ำที่ซึมเข้าจากใต้ดินและแก๊สบางตัว ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ น่าจะเป็นเพราะไม่มีการตรวจสอบสภาพภายในท่อมานาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...