xs
xsm
sm
md
lg

จนท.กู้ภัยนำรถยนต์ออกมาให้ตรวจสอบขอความเป็นธรรม หลังถูก “ทวี ไกรคุปต์” กล่าวหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - จนท.กู้ภัย นำรถยนต์ที่ถูก “นายทวี” กล่าวหาออกมาให้ตรวจสอบ พร้อมทั้งร้องขอความเป็นธรรมต่อสังคม ทั้งที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจและเงินทองเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยไม่หวังสิ่งตอบแทน

หลังประเด็นดรามาในโลกโซเชียลวิพากษ์ยับ กรณีที่ นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคมหลายสมัย บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบนซ์ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ให้สัมภาษณ์ในรายการทีวีช่วงหนึ่ง กล่าวอ้างว่า อุปกรณ์ปฐมพยาบาลที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี นำไปปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บนั้นรถและเครื่องมือสกปรกมาก ไม่สะอาด

ล่าสุด วันนี้ (24 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี ซึ่งมีหน้าที่ดูแลรถดังกล่าวที่ นายทวี ไกรคุปต์ ได้พูดถึงว่ารถและเครื่องมือสกปรก ได้ออกมาขอความเป็นธรรมว่า รถที่ตนนำมาใช้งานในการให้บริการผู้ประสบเหตุนั้น ได้รับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลตรวจสอบมาตรฐานแล้ว ถึงจะเอารถออกมาวิ่งให้บริการประชาชนผู้ประสบเหตุได้ และเครื่องมือทุกชิ้นที่ ที่มีการพูดถึงว่าไม่สะอาดสกปรกมาก ตนไม่เข้าใจว่าจะสกปรกได้อย่างไร

ในเมื่อของทุกชิ้นอยู่ในซองบรรจุผลิตภัณฑ์ ก่อนจะแกะออกจากซองมาช่วยเหลือคนเจ็บ ซึ่งตอนนี้ตนได้ประกาศขายอุปกรณ์ในการช่วยเหลือแล้ว เพราะรู้สึกท้อใจและหมดกำลังใจที่จะทำงานด้านช่วยเหลือประชาชนเสียเงินทองซื้อเครื่องตัดถ่างใส่ใว้ในรถตลอดเวลาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยไม่ได้รับสิ่งตอบแทน พอเห็นข่าวที่คุณทวี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รถและเครื่องมือของตนสกปรกแล้วเอาไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งตนขอยืนยันตรงนี้เลยว่า ที่คุณทวี พูดนั้นไม่เป็นความจริง

ทั้งรถและเครื่องมือของตนมีความสะอาดและมีมาตรฐาน เพราะมีการเบิกของใหม่ไปใช้ทุกครั้งและมีการตรวจสอบทุกครั้งก่อนจะนำไปช่วยเหลือคนเจ็บ การที่คุณทวี พูดแบบนั้น ตนจึงต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของกู้ภัยบ้าง เพราะการที่พูดแบบนั้นมันเหมือนการดูถูกอาสากู้ภัยสว่างทั้งประเทศ ตนจึงต้องออกมาพูด เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานว่า นายวิไล วงค์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัย ได้เรียกผู้บังคับบัญชาคณะกรรมการหัวหน้าจุดทุกจุด และอาสาสมัครทุกเขต เข้าร่วมประชุมในเรื่องที่ถูกกล่าวหาพาดพิง ที่สำนักงานใหม่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี ในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อรวมกันหารือในการออกมาปกป้องสิทธิของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี หลังถูกนายทวี กล่าวหาเพื่อหาแนวทางการดำเนินการต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...