xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิฯ เรียกรวมพลสร้างขวัญกำลังใจ หลังถูก "ทวี" ให้ร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี เรียกรวมพลเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่สมาชิก หลังถูกทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม พาดพิงกรณีใช้สิ่งของสกปรก

หลังจากที่นายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม พ่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้พูดพาดพิงในเรื่องที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์ปฐมพยาบาลคนเจ็บในวันเกิดเหตุที่ขับรถเบนซ์ชนรถจักรยานยนต์ จนทำให้มีเด็กอายุ 17 ปี ที่ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ ว่าอุปกรณ์นั้นสกปรกจนเกรงว่าอาจจะทำให้บาดแผลนั้นติดเชื้อ รวมทั้งรถกู้ภัยที่นำอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไปนั้นก็ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีความสะอาดมีแต่คราบน้ำมัน

นอกจากนี้ ยังพูดถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บว่าไม่ยอมไปโรงพยาบาลเนื่องจากเกรงว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเรียกเก็บเงินค่ารถแพง จนทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากถูกนายทวี ใส่ร้ายเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด และต้องการปกป้องศักดิ์ศรีของหน่วยกู้ภัย และไม่ต้องการให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่หมดกำลังใจ และท้อถอย รวมทั้งจะประกาศจุดยืนในการที่จะช่วยเหลือประชาชนโดยไม่หวังผลตอบแทนต่อไป

ล่าสุด ค่ำวันนี้ (24 ธ.ค.) นายธีระ อารักษ์วิชานันท์ ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี พร้อมด้วยนายสมชัย มหขจิตรนนท์ ประธานฝ่ายกู้ภัย และนายวิไล วงศ์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้เชิญอาสาสมัครกู้ภัย และลูกข่ายของหน่วยกู้ภัย ทั้ง จ.ราชบุรี กว่า 150 คน มาร่วมประชุมที่บริเวณหน้าสำนักงานกู้ภัย ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 2 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งนำเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมประชุมได้รับทราบ และยืนยันจะไม่ท้อถอยในการปฏิบัติหน้าที่ที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุต่อไป โดยมีหน่วยกู้ภัยจากหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลางมามอบช่อดอกไม้เพื่อให้กำลังใจด้วย

ทั้งนี้ นายยงยุทธ์ ริ้วงาม เจ้าของรถคันที่ถูกนายทวี อ้างว่าสกปรกและไม่มีอุปกรณ์ทำแผลนั้นได้ออกมาเผยว่า จะไม่ขายแล้วเนื่องจากได้กำลังใจจากเพื่อนๆ มูลนิธิ และจะปฏิบัติงานต่อไป ทางด้านหนุ่มที่ถูกนายทวี ชนได้ออกมาบอกว่า ทางกู้ภัยสว่างราชบุรี อาสาไปส่งเองและไม่ได้มีการเรียกเก็บเงินตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...