xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่ชาวชลบุรีมาตามความฝัน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - หญิงวัย 36 ปี ชาวชลบุรี มาตามความฝัน หลังเจ้าแม่เกล็ดแก้วเข้าฝันบอกให้มาที่ต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน รับโชคลาภในงวดที่ผ่านมา และเดินทางมาถวายเครื่องเซ่นพร้อมหาเลขเด็ดไปเสี่ยงดวง  

วันนี้ (22 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง  พบ น.ส.ศิริภรณ์ วินเชสเตอร์ อายุ 36 ปี ชาวอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนเองฝันเห็นหญิงสาวแต่งชุดไทยสวยงาม บอกว่าเป็นเจ้าแม่เกล็ดแก้ว อยู่ที่โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน บอกว่าให้เดินทางมาหา กราบไหว้ได้โชค

เมื่อตนเองตื่นจากความฝันจึงได้ค้นหาตามสื่อออนไลน์ พบว่า เจ้าแม่เกล็ดแก้วมีอยู่จริง ที่โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน จังหวัดอ่างทอง จึงได้เดินทางจากจังหวัดชลบุรี มาที่จังหวัดอ่างทองเพื่อมากราบไหว้ขอโชคตามฝันเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา และก็สมหวังดังที่เจ้าแม่เกล็ดแก้วบอก ได้ตัวเลขนำไปเสี่ยงดวงเมื่องวดที่ผ่านมาได้โชคจริงๆ จึงได้เดินทางมาอีกครั้งพร้อมได้นำเครื่องเซ่นมาถวาย และกราบไหว้ขอพร พร้อมส่องหาตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงดวง

เรื่องที่เล่าขานต่อกันมาว่า ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตายจำนวนมากหลายร้อยศพ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กทารกที่ฟันน้ำนมยังไม่ขึ้น เมื่อเสียชีวิตแล้วจะไม่ทำการเผา แต่จะนำมาฝังไว้ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์แห่งนี้ และในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็กๆ ออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่โคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว มีคนเคยพบเห็นว่าเป็นงูตัวใหญ่สีดำ ขนาดเท่ากับต้นตาล มีความยาวมาก เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีชาวบ้านพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ

โดยเมื่อบริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน รกร้างว่างเปล่าเป็นป่าทึบ และมีต้นโพธิ์ขึ้นสูงเด่นมานานนับ 100 ปี เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านและพบเห็นผีห้อยหัวลงมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว และยังเป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เมื่อมีความเจริญขึ้นมา ทางราชการได้ทำถนนผ่านเส้นทางดังกล่าวซึ่งมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ขางทางอยู่ เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าวต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วยและเป็นบ้า มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้ง มาถึงปัจจุบันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น