xs
xsm
sm
md
lg

“รีโว่” ซิ่งยางระเบิดแหก “โค้งผีดุ” เมืองช้างพุ่งชนรถผู้ปกครองส่ง นร.ล้อหลุดพังยับ เจ็บ 5 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - กระบะโตโยต้า รีโว่ ซิ่งยางระเบิดเสียหลักแหก “โค้งผีดุ” เมืองช้าง พุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนอย่างจังกับปิกอัพมาสด้าไฮเรเซอร์ ผู้ปกครองพาลูกหลานนักเรียนไปส่งที่โรงเรียนตกถนนทั้งสองคัน ล้อหลุดพังยับเยิน บาดเจ็บ 5 ราย

วันนี้ (12 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุนเรนทร จังหวัดสุรินทร์ 1669 ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ตกถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ช่วงทางหลวงสาย 226 บริเวณหน้าสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดสุรินทร์ และศูนย์กำจัดขยะเทศบาลเมืองสุรินทร์ ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ฝั่งขาเข้าเมืองสุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งเหตุได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ พ.ต.ท.สหภาพ จันทร์หง่อม พนักงานสอบสวนเวร พร้อมด้วยอาสากู้ภัยสุรินทร์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 2 คันตกลงข้างทางลึกประมาณ 2 เมตร ทั้ง 2 คันอยู่ห่างกันราว 25 เมตร คันแรกเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน บม 7624 สุรินทร์ ลักษณะสภาพด้านหน้าพังยับ หงายท้องล้อชี้ฟ้า มี นายนรินธร ปะนันทา อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 80/1 หมู่ 5 ต.หนองเต็ง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ ซึ่งมีอาชีพค้าขายที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์

ขณะที่รถยนต์อีกคันเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า ไฮเรเซอร์ สี่ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 6951 สุรินทร์ มี นางสาวจิราพร อุนาพันธ์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 59 หมู่ 3 ต.ตระแสง อ.เมืองสุรินทร์ เป็นคนขับ ชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง สภาพรถด้านขวาพังยับตกลงไปข้างถนน เพลารถพร้อมล้อรถหลังทั้ง 2 ล้อหลุดออกมาจากตัวรถ ทำให้เด็กนักเรียนระดับชั้นประถมกับคนขับที่นั่งมาในรถคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย อาสากู้ภัยเร่งช่วยเหลือ และนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ล่าสุดอาการปลอดภัยทุกรายแล้ว

นายนรินธร ปะนันทา คนขับรถกระบะโตโยต้า รีโว่ คันเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถยนต์กระบะอีกคันที่กำลังวิ่งเข้าตัวเมืองสุรินทร์ บอกว่า ตนขับรถออกจากตลาดสดเมืองสุรินทร์เพื่อเดินทางกลับบ้านที่อำเภอกระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งรถเกิดยางแตกเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถยนต์กระบะมาสด้าที่วิ่งสวนทางมา ทำให้รถเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ
ด้านญาติของคนขับรถยนต์ปิกอัพมาสด้าบอกว่า รถคันดังกล่าวมีแม่ของเด็กเป็นคนขับและเด็กๆ นั่งไปด้วย จำนวน 5 คน กำลังพาเด็กๆ ไปส่งที่โรงเรียนในเขตเมืองสุรินทร์ มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน โชคดีที่เด็กไม่ถึงกับเสียชีวิต

ในขณะเดียวกันตัวแทนบริษัทประกันภัยรถยนต์ทั้ง 2 คันได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุและให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัยแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ทั้ง 2 คัน พร้อมทั้งประสานให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและการช่วยเหลือด้านอื่น ส่วนเรื่องของคดี พ.ต.ท.สหภาพ จันทร์หง่อม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุรินทร์ จะได้เชิญผู้ขับขี่ทั้ง 2 คันมาสอบปากคำ หลังจากที่ได้รับการรักษาอาการบาดเจ็บจนกระทั่งสามารถให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

สำหรับจุดที่เกิดเหตุเป็นช่วงโค้งอันตรายคร่าชีวิตคนขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณนี้มานับ 10 ราย จึงได้ชื่อว่า “โค้งผีดุ” มีศาลเพียงตาตั้งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุตรงนี้มากนัก โดยเส้นทางช่วงขาออกจากตัวเมืองสุรินทร์ช่วงนี้เป็นทางโค้งขวา หากคนขับรถมาด้วยความเร็วจะบังคับรถไม่อยู่ รถจะพุ่งข้ามถนนไปฝั่งขาเข้าเมืองสุรินทร์ หากหักพวงมาลัยกลับรถจะสะบัดมาทางซ้ายทำให้รถตกถนน ส่วนฝั่งขาเข้าเมืองสุรินทร์ ช่วงนี้เช่นกันเป็นช่วงโค้งซ้าย หากคนขับรถมาด้วยความเร็วรถจะหลุดลงข้างด้านซ้าย ตกถนน ซึ่งอุบัติเหตุถนนช่วงนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระวังเป็นอย่างมากและไม่ขับรถด้วยความเร็ว
กำลังโหลดความคิดเห็น