xs
xsm
sm
md
lg

หนาวสุดกลางสยาม! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นแก่นมะกรูดอุทัยธานีช้อปสินค้าพื้นบ้านกะเหรี่ยงคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
อุทัยธานี - นักท่องเที่ยวขึ้นชม แก่นมะกรูด หนาวสุดกลางสยาม คึกคัก สินค้าพื้นบ้านชุมชนกะเหรี่ยงขายดี อบจ.จัดไฮไลท์ นำดอกไม้หลากสีมาแปลตัวอักษร ข้อความ ส.ค.ส.2563 ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่


บรรยากาศ การท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่บริเวณแก่นมะกรูด หนาวสุดกลางสยาม ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ที่ในช่วงเช้าวันนี้ในพื้นที่ยังคงมีอากาศที่เย็นสบาย โดยเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นชมกันอย่างต่อเนื่องแต่เช้าตรู่ ทำให้เห็นความสวยงามของธรรมชาติยามเช้า พร้อมบรรดาดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิดที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้ อีกด้วย

โดยในปีนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี ได้จัดทำไฮไลท์ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในการนำดอกไม้หลากสีมาแปลตัวอักษร ข้อความ ส.ค.ส.2563 ที่บริเวณจุดเช็คอิน 7 ผู้ยิ่งใหญ่ แห่งผืนป่าห้วยขาแข้ง ในรูปแบบของสื่อสารผ่านหุ่นรูปปั้นสืบ นาคะเสถียร อดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง วีรบุรุษผู้พิทักษ์สัตว์ป่าและป่าไม้ พร้อมด้วยรูปปั้นหุ่นสัตว์ 7 ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง ช้าง ควายป่า เสือโคร่ง เสือดาว กระทิง วัวแดง และ สมเสร็จ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาล้อมรอบด้วยป่าไม้และภูเขาที่สวยงาม เพื่อหวังกระตุ้นเตือนให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการร่วมกันอนุรักษ์และรักษาสัตว์ป่าและทรัพยากรป่าไม้ให้คงอยู่สืบไป พร้อมกับการฟื้นฟูคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้กับชุมชนกะเหรี่ยงให้มีความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้นและสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน


จากนั้นเมื่อเดินทางขึ้นไปอีกประมาณ 300 เมตร จะได้พบกับสวนพฤษชาติ ที่รวบรวมไม้เมืองหนาวและดอกไม้นานาชนิด ที่กำลังออกดอกเบ่งบานหลากสีสันสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก พร้อมทั้งยังได้ชิม ช้อป อาหารพื้นบ้านและพืชผักที่ชาวกะเหรี่ยงนำมาขาย ซึ่งเป็นพืชผักที่ชาวกะเหรี่ยงลงมือปลูกกันเองแบบจริงจัง ทั้งยังปลอดสารพิษ และราคาถูก จึงทำให้นักท่องเที่ยวพากันเลือกซื้อเป็นของฝากกลับไปกันได้อย่างสบายกระเป๋าและได้ในปริมาณที่มากกว่าอีกด้วย และยังเป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับชุมชนกะเหรี่ยงแก่นมะกรูดได้เป็นอย่างดี


และยังถือเป็นผลสำเร็จในการพลิกวิถีชีวิตของชุมชนกะเหรี่ยงภายใต้โครงการพื้นที่ต้นแบบบูรณาการแก้ไขปัญหาและพัฒนาพื้นที่ตำแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ตามแนวพระราชดำริ ที่ได้มีการเปิดแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวนี้และยังได้ผลตอบรับและมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ภายใต้การช่วยเหลือดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี รวมกว่า 10 ปี อีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...