xs
xsm
sm
md
lg

เจตนาฆ่า! ทำแผนหนุ่มเซียนไก่ยิงผิดตัว หลังทะเลาะชกต่อยกับเพื่อนผู้ตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - เจตนาฆ่า! ตำรวจคุมตัวนายเท เซียนไก่ปืนดุ มือยิงผิดตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยมีเรื่องชกต่อยสู้ไม่ได้ กลับบ้านไปเอาปืนมายิง แต่ยิงคู่อริพลาด คนอื่นกลับตายแทน

วันนี้ (9 ธ.ค. 62) ที่ สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.กีรติกร อมรพัฒน์ภาคิน ผกก.สภ.เพ็ญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และ ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเพ็ญ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายวุฒิชัย หรือเท ม่านชนิด อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 3 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 304/2562 ลงวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตบริเวณถนนข้างโรงเรียนบ้านโพนเลา หมู่ที่ 7 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายจักรพันธ์ ศรีสิงห์ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 7 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยถูกยิงด้วยปืนลูกซองไม่ทราบขนาดที่บริเวณใบหน้า เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายวุฒิชัย ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว จากนั้นได้ขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป สาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มผู้ตายกับนายวุฒิชัย


จากการสืบสวนทราบว่า นายวุฒิชัย หรือเท ได้หลบหนีไปในเขตพื้นที่ จ.นครพนม โดยใช้จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงออกติดตามจับกุม กระทั่งบ่ายวันที่ 7 ธันวาคม ตำรวจพบนายวุฒิขับรถบริเวณถนนช่วง อ.วานรนิวาส-อ.นาหว้า จ.กลนคร จึงได้เข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

โดยหลังจากแถลงข่าวแล้วเสร็จได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ข้างโรงเรียนบ้านโพนเลา หมู่ที่ 7 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยมีชาวบ้านมามุงดูกันจำนวนมาก


นายวุฒิชัย หรือเท เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้เสียชีวิต แต่รู้จักกับเพื่อนของผู้ตาย 1 คน ในวงการไก่ชน ระหว่างทางกลับบ้านตนพบกับกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตและมีการพูดคุยกันจนมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกัน ตนสู้ไม่ได้จึงกลับบ้านไปเอาปืนมายิง โดยยิงไปที่บ้าน 3 นัด นัดสุดท้ายผู้ตายเดินออกมาจากบ้าน ตนจึงยิงเพื่อป้องกันตัว สำหรับปืนนั้นตนเก็บได้ในป่านานมาแล้วและนำมาเก็บไว้ที่บ้าน

นายวัฒนา เยาะเย้ย อายุ 20 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตอนนั้นกลุ่มเพื่อนรุ่นพี่มีเรื่องชกต่อยกับนายวัฒนาจริง หลังเกิดเรื่องกลุ่มเพื่อนก็มาร่วมตัวกันที่บ้านเกิดเหตุ รุ่นพี่ 2 คนที่มีเรื่องก็ออกไปดูไก่ชนที่เลี้ยงไว้ จากนั้นไม่นานก็มีได้ยินเสียงปืน 3 นัด ตอนนั้นตนเข้าห้องน้ำพอดี ออกมาก็เห็นนายจักรพันธ์นอนหงายอยู่หน้าบ้าน จึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ตนและผู้ตายไม่เคยรู้จักกับนายวัฒนา แต่รุ่นพี่รู้จัก


นายสมหมาย ศรีสิงห์ อายุ 42 ปี พ่อผู้เสียชีวิต บอกว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานจับกุมผู้ต้องหามาลงโทษได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ขออโหสิกรรมให้ 50 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าการตายของลูกชายมันกะทันหันเกินไป ภาพยังฝั่งอยู่ในจิตใจ มันเจ็บปวด คนร้ายมาฆ่าคนราวกับว่าคนไม่มีพ่อแม่ แต่ก็คงเป็นกรรมเวรของลูก ถ้าลูกตนเป็นคนไม่ดีเกเรตนจะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่ลูกตนตั้งใจทำมาหากิน ช่วยพ่อแม่ทำงานหาเช้ากินค่ำ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...