xs
xsm
sm
md
lg

นร. เบญจมฯ กว่า 2,000 คน ลุกฮือ ปิดประตูโรงเรียน ไม่ให้ ผอ.โรงเรียนคนใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เพชรบุรี - นักเรียน ร.ร.เบญจมฯ กว่า 2,000 คน ลุกฮือ ปิดประตูโรงเรียน ไม่ให้ ผอ.โรงเรียนคนใหม่ เข้าไปบริหารงาน อ้างเคยมีประวัติการทุจริต

จากกรณีที่คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และ 4 เครือข่ายหลัก พร้อมประชาคมทุกภาคส่วนของโรงเรียนฯ ได้รวมตัวกันยื่นหนังสือถึงนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เพื่อขอให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)เพชรบุรี ที่ ผู้ว่าราชการเพชรบุรี เป็นประธานฯ ทบทวนการแต่งตั้งนายไกรรัฐ สว่างเดือน ผอ.ร.ร.กระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร ที่จะเดินทางมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ตามมติของคณะ กศจ.เพชรบุรี

เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ อาทิ มีประวัติถูกภาคทัณฑ์ อันเนื่องมาจากการทุจริต และวิธีการบริหารงานบกพร่องไม่โปร่งใสขณะดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จ.สมุทรสาคร สังกัด สพม.เขต 10 กรณีรับเงินที่เก็บจากร้านค้าภายในโรงเรียนแล้วไม่นำเข้าเป็นรายได้สถานศึกษา และไม่มีการออกใบเสร็จรับเงินให้แก่ผู้ชำระ ตลอดจนเป็นผู้บริหารที่ไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารงาน ขาดการมีส่วนร่วม ส่งผลให้เกิดปัญหาภายในโรงเรียน เป็นเหตุให้นักเรียนโรงเรียนกระทุ่มแบนฯ ก่อการประท้วงขับไล่ทั้งที่อยู่ในช่วงระหว่างการสอบปลายภาคเรียนเมื่อปี 2560 ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนเป็นที่เสื่อมเสียอย่างแพร่หลาย

ต่อมานายกอบชัย ในฐานะประธาน กศจ.เพชรบุรี ได้เชิญคณะกรรมการฯ ร่วมประชุมเป็นวาระเร่งด่วน เพื่อพิจารณาทบทวนคำสั่งแต่งตั้งนายไกรรัฐแต่ปรากฏที่ประชุมได้มีความเห็นให้ดำเนินการตามที่เคยมีมติเดิม แต่งตั้งให้นายไกรรัฐ ดำรงตำแหน่งเป็น ผอ. รร.เบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี หลังจากพิจารณาตามข้อกฎหมายประกอบข้อมูลและเหตุผลที่ได้รับทั้งหมดแล้ว อ้างว่าต้องดำเนินตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)กำหนด โดยคำสั่งมีผลในวันที่ 29 พ.ย.62 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ ( 6 ธ.ค.) นายไกรรัฐ ได้เดินทางมายังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 10 เพื่อรายงานตัวต่อ ว่าที่ ร.ต.นพดล รักษ์แก้ว ผอ.สพม.10 ในโอกาสที่เดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมฯ

ภายหลังรายงานตัวเสร็จนายไกรรัฐ ได้เดินทางมาต่อมายังโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ เพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ แต่นายไกรรัฐ ไม่สามารถเข้าไปภายในโรงเรียนได้เนื่องจากประตูโรงเรียนถูกปิดและล็อกด้วยกุญแจ อย่างแน่นหนา รวมทั้งมีนักเรียนกว่า 2,000 คน ออกมารวมตัวถือป้ายประท้วง พร้อมร้องเพลงมาร์ชของโรงเรียนและตะโกนขับไล่นายไกรรัฐอยู่ตลอดเวลา

นายไกรรัฐ กล่าวว่า ตนเดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ ตามคำสั่งของราชการ แต่กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนรู้สึกไม่สบายใจและเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ตนก็ไม่ได้โทษเด็กนักเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากเด็กอาจจะได้รับข้อมูลมาแบบผิดๆ แต่ในเมื่อตนเข้าไปบริหารงานภายในโรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้ ตนก็ต้องกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สพป.เพชรบุรีเขต 2 ต่อไป

แต่ขณะที่นายไกรรัฐเดินทางไปยัง สพป.เพชรบุรี เขต 2 แล้วก็ได้มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นอีก เมื่อมีครูเก่าของโรงเรียนเบญจมฯคนหนึ่งเข้าไปต่อว่านักเรียนและใช้มือตบหน้านักเรียนจนเกิดการชุลมุนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุแยกย้ายกันออกไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น