xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนแฉยับ!ครูพละหื่นกามข่มขืน นร.หญิงวังทองคาห้องพักครู เจอแจ้งจับแล้วแต่ยังไม่มีคำสั่งย้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก – เพื่อนนักเรียนหญิงวังทอง เหยื่อครูพละหื่นขึ้นโรงพักเป็นพยาน พร้อมแฉยับครูหื่นอาศัยช่วงกิจกรรมแข่งศิลปหัตถกรรมข่มขืนเพื่อนคาห้องพักครูถึง 5 ครั้ง ขณะที่เขตพื้นที่การศึกษาฯสั่งพักการสอนแต่ยังไม่มีคำสั่งย้าย จนผวากันทั้งโรงเรียน
ความคืบหน้ากรณีครูพละโรงเรียนชุมชนขยายโอกาสแห่งหนึ่งใน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 วัย 14 ปี ระหว่างวันที่ 11 - 15 พ.ย.62 ก่อนจะให้คนกลางไกล่เกลี่ยประนีประนอมกับผู้ปกครองพร้อมจ่ายค่าเสียหายให้กับครอบครัวเด็กเพื่อไม่ให้แจ้งความร้องทุกข์ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า นางอัญชรินทร์ กลิ่นศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ได้นำผู้ปกครองคือพ่อ-แม่และเด็กหญิงที่ตกเป็นเหยื่อถูกครูข่มขืนเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.วังทอง แล้วตั้งแต่คืนที่ผ่านมา(5 ธ.ค.) และเช้าวันนี้(6 ธ.ค.) ก็ได้เข้าไปให้ปากคำที่สำนักงานอัยการเขต 6 และเข้าสู่กระบวนการสอบสวนที่ศูนย์อัยการคุ้มครองเด็กจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานอัยการภาค 6 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก


ขณะที่ครูชำนาญการโรงเรียนเกิดเหตุ ได้พานักเรียนชั้น ม.3 จำนวน 5 คน ซึ่งเป็นเพื่อนของเหยื่อที่ถูกครูข่มขืน เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.วังทอง เพื่อให้ข้อมูลในฐานะพยาน พร้อมระบุว่าตั้งใจจะมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดกับครูผู้ก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียน แต่เมื่อทราบว่าผู้ปกครองได้พาเด็กผู้เสียหายมาแจ้งความเมื่อวานนี้แล้ว วันนี้จึงพาเด็กนักเรียนชั้น ม. 3 เพื่อนของเหยื่อจำนวน 5 คนมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อเป็นพยาน

“เด็กทั้ง 5 คนนี้รับรู้เรื่องราวจากการบอกเล่าของเหยื่อหลังจากถูกครูคนดังกล่าวข่มขืนภายในโรงเรียน ซึ่งขณะนี้นักเรียนต่างหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เพราะโรงเรียนตั้งมา 80 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน และครูผู้ก่อเหตุ ก็ยังไม่มีคำสั่งย้ายออกไปจากโรงเรียน”


เพื่อนเด็กนักเรียนหญิงที่ตกเป็นเหยื่อครูหื่นกามรายหนึ่ง เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 ที่มีกิจกรรมแข่งศิลปหัตถกรรม ซึ่งตอนแรกนักเรียนในชั้นก็ไม่รู้เรื่อง แต่เห็นเพื่อนหยุดเรียนไปหลายวันก็สงสัย พอมีโอกาสได้พบกันจึงซักถามกระทั่งเพื่อนยอมเล่าให้ฟังว่าถูกครูข่มขืนในห้องพักครูในโรงเรียนก่อนเลิกเรียน ระหว่างวันที่ 11-15 พ.ย. รวม 5 ครั้ง

“เพื่อนที่ตกเป็นเหยื่อมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันทั้งห้อง รู้สึกเห็นใจและสงสารมาก และไม่อยากให้ครูคนนี้อยู่ในโรงเรียนต่อไปแล้ว เพราะกลัวว่าจะไปกระทำกับนักเรียนคนอื่นอีก เพราะครูคนดังกล่าว โดยครูที่ก่อเหตุนี้สอนที่โรงเรียนประมาณ 2-3 ปีแล้ว อายุประมาณ 40 ปี เดิมสอนคณิต ต่อมามีอาจารย์เกษียณ ครูคนนี้จึงไปสอนพละด้วย”

พ.ต.ท.จักรภัทร อิ่มหนำ รอง ผกก.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก กล่าวว่าตำรวจสอบสวนพยานไปหลายปากแล้ว ล่าสุดต้องนำตัวเด็กนักเรียนไปทำการสอบสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการเขต 6 อีกครั้ง


ด้าน นายอุดม สายโท รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2 รักษาราชการแทน ผอ.สพฐ.เขต 2 เปิดเผยว่าตนทราบเรื่องเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา หลัง สจ.วิเชียร ภักดี และผู้ปกครองนักเรียน ได้มายื่นหนังสือที่สำนักงานฯ จากนั้นก็ออกไปหาข้อมูลที่โรงเรียน และสืบข้อมูลย้อนหลังเกี่ยวกับพฤติกรรมของครูผู้ถูกกล่าวหา พร้อมเรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และในช่วงเช้าวันที่ 4 ธันวาคม 2562 จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ให้ลงพื้นที่สืบสวน

โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้ครูผู้ถูกกล่าวหาหยุดพักการสอน ( ยังไม่ได้มีคำสั่งครูผู้ถูกกล่าวหาย้ายไปที่ไหน ) ขณะนี้ทางคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกำลังลงพื้นที่ หาข้อมูลสภาพแวดล้อม และสรุปสำนวน ซึ่งคาดว่าน่าจะสรุปสำนวนได้ภายในวันนี้ และนำการแจ้งความของผู้เสียหายมาพิจารณาประกอบ และหลังจากนั้นผลเป็นเช่นไรตนจะสรุปผลและแจ้งไปที่ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ว่าจะมีคำสั่งอย่างไรต่อไป ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะทำงานอย่างเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งครูที่ถูกกล่าวหา และตัวของเด็กนักเรียนเอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...