xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)ย้ายครูมือตบเมืองอุดรเข้าต้นสังกัด พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี-สพม.20 ย้ายครูชายมือตบนักเรียนหญิงเข้าต้นสังตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงครูโรงเรียนพัฒนาการอุดรธานีตบหัวนักเรียนหญิง สังคมรับไม่ได้รุมประนามเละ เผยทั้ง 2 ฝ่ายเจรจาตกลงไม่เอาเรื่องกันแล้ว ด้านผอ.โรงเรียนหนีอายล่องหนหนีสื่อจากกรณีโลกโซเซียลแชร์คลิปครูชายคนหนึ่งขจองโรงเรียนพัฒนาการอุดรธานี ลงมือทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงด้วยการตบศีรษะอย่างแรง จนถูกผู้คนในสังคมวิพากษ์วิจารณ์รุมประนาม ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(6ธ.ค.)นางสงวน จันทร์พร รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี และนางเยาวพรรณ แช่มพุดซา หัวหน้าบ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี เดินทางเข้ามาขอพบนางธิดาวรรณ นาคเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพัฒนาการ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว แต่ไม่พบและไม่สามารถติดต่อสื่อสารได้ อีกทั้งโรงเรียนหยุดเรียนให้นักเรียนส่วนใหญ่ไปศึกษาวิชาทหาร(รด)

นางสงวน จันทร์พร รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า จากกรณีมีคลิปครูตบนักเรียนที่เกิดขึ้น ได้รับมอบหมายจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีให้มาติดตามข้อเท็จจริง เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนชั้น ม.4 จากการสอบถามข้อมูลจากครูเวรทราบว่า วันนี้โรงเรียนปิดเพื่อให้เด็กไปเรียนวิชาทหาร จึงไม่มีการเรียนการสอน
ซึ่งจากการสอบสวนครูเวร ได้อ้างว่าคลิปดังกล่าวไม่ทราบเรื่องเลย ต้องถามจากผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เท่านั้นและเมื่อโทรไปหาผู้อำนวยการก็ไม่รับสาย เราก็ดำเนินการอะไรไม่ได้ แต่เท่าที่ทราบมาว่าทางครูคนดังกล่าวและผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียนได้พูดคุยกันเป็นที่เข้าใจกันแล้ว


อย่างไรก็ตาม นางธิดาวรรณ นาคเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพัฒนาการ เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นมีต้นเหตุมาจากเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวตัดผมมาเรียนผิดระเบียบ โดยตัดผมลักษณะค่อนไปทางผู้ชาย โรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองและนักเรียนมาตกลงความเข้าใจกันก่อนหน้านี้แล้วว่าการกระทำแบบนี้มันผิดระเบียบของการศึกษา

ทางโรงเรียนก็หาทางออกให้ โดยได้อนุโลมให้นักเรียนหญิงคนนี้สวมวิกผมมาเรียน จนกว่าผมยาวเป็นทรงนักเรียน แต่นักเรียนก็ยังตัดผมให้สั้นและสวมวิกมาเรียน เมื่อครูฝ่ายปกครองคนในคลิปเห็นเข้า ก็เรียกมาตักเตือนหลายครั้งนักเรียนหญิงก็ไม่ปฏิบัติตาม โดยนักเรียนอ้างว่าจะขอตัดผมสั้นและสวมวิกมาเรียนจนจบ ม.6 หลายครั้งครูปกครองเจอในโรงเรียนร้องเรียกให้มาหา แต่นักเรียนหญิงก็ไม่ได้ยินหรือทำเป็นไม่ได้ยิน เดินหนีไป

ล่าสุดชั่วโมงเรียนสุดท้าย ครูปกครองในคลิปได้พบกับนักเรียนและพูดจาสั่งสอน อาจะด้วยความโมโหจึงลงมือตบศีรษะนักเรียน
ด้านนายภูริพัฒน์ ชาวเวียง รองผู้อำนวยการ สพม.เขต 20อุดรธานี รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการ สพม.20 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงกับกรณีดังกล่าวโดยเบื้องต้นได้ย้าย นายโกเศรษฐ์ บุญพงษ์ หน.กลุ่มกิจการบริหารกิจการนักเรียน เข้ามา สพม.20 จนกว่าผลสอบสวนจะแล้วเสร็จ

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระบุกับผู้สื่อข่าวว่า โรงเรียนแห่งนี้เคยมีเรื่องในลักษณะเดียวกันจนครูอัตราจ้างต้องออกจากงานมาแล้ว 1 คน แต่ไม่เคยเป็นข่าวโด่งดัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...