xs
xsm
sm
md
lg

พ่อลูกอ่อนร้องสื่อขอความให้ภรรยาที่ถูกรถเทรลเลอร์ชนเสียชีวิตไม่ได้รับการเยียวยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สระบุรี - พ่อลูกอ่อน ร้องสื่อ หลังภรรยาโดนรถเทรลเลอร์เหยียบเสียชีวิต มา 6 เดือน ไม่ได้ค่าชดเชย สอถามเจ่าหน้าที่ตำรวจทำไมคดีไม่คืบ ได้รับคำตอบถึงกับเข่าทรุด ว่า ภรรยาเป็นฝ่ายผิด

วันนี้( 29 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้การขอร้องให้ช่วยเหลือ จากเฟซบุ๊ก ของนายสงกรานต์ สุวรรณพัด อยู่ 35 ปี บรรยายเรื่อง หลังภรรยาโดนรถเทรลเลอร์ชนเสียชีวิต หลัง 6 เดือนไม่ได้ค่าชดเชย ตนเองต้องเป็นพ่อบ้านเลี้ยงเดี่ยวไร้งาน เมื่อผู้สื่อได้รับทราบ จึงได้เดินไปยัง บ้านเลขที่ 27 ม.1 ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อไปถึง พบนายสงกรานต์ สุวรรณพัด เลี้ยงลูกสาววัย 1 ปี 3 เดือน ชื่อเด็กหญิงสุมันัญญา ( ออมสิน ) ศรีคง

นายสงกรานต์ สุวรรณพัด เล่าว่า ตนเอง อยากจะร้องสื่อมวลชนให้ช่วยในกรณีที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ในกรณีที่ ภรรยาชื่อนางอรพรรณ ศรีพา อายุ 26 ปี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 พ.ค.62 บริเวณสี่ไฟแดงแยก บ้านหมอ ภรรยาตนเองได้ขับรถจักรยายนต์ ไปทำงานโดน รถเทรลเลอร์ ซึ่งมาทางตรงวิ่งตีเป็นวงกว้างเพื่อจะเลี้ยวซ้าย ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์ของภรรยา โดนรถเทรลเลอร์คนดังกล่าวชนแล้วเหยียบร่างแหลก ตั้งแต่ล้อหน้ายันล้อหลัง ทำให้เสียชีวิตคาที่ในที่เกิดเหตุ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาจากป้อมตำรวจเรียกให้รถหยุดก็ยังไม่หยุด หลังจากเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ก็ลงบันทึกประจำวัน จนทำการฌาปนกิจตามประเพณีเสร็จสิ้นทางด้านเจ้าของรถเทรลเลอร์ ได้นำเงินมาให้ใช้ในการทำศพจำนวน 15,000 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญทั้งเจ้าของรถเทรลเลอร์และตนเอง มาทำการตกลงค่าเสียหาย โดยที่มีเจ้าหน้าที่เป็นตัวกลางในการพูดคุย สรุป ทางเจ้าของรถจะทำการมอบเงินให้จำนวน 35,000 บาท เป็นการชดใช้ในการเสียชีวิตของภรรยาตนเอง ถ้าเอาก็เซ็นเอกสารเป็นการจบไม่ติดใจเอาความกัน และไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้อีก ตนเองจึงตอบไปว่า ไม่เอา ที่ตนเองไม่เอาก็เพราะ ภรรยาเป็นเสาหลักของบ้านตนเองก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป

นอกจากนี้ยังมีลูกสาวคือน้องออมสินที่ตนเองต้องเลี้ยงดู ซึ่งอยู่ในวัยที่ต้องอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดู เช่น นม ผ้าออม และค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก ตนเองจึงไม่ตอบตกลง จากนั้นเมื่อตกลงกันไม่ได้ก็แยกย้ายกันกลับ จนเวลาล่วงเลยมาร่วม 6 เดือน ตนเองก็ยังไม่ได้รับประสานงานหรือการพูดคุยอีกเลย จนถึงขณะนี้ตนเองรู้สึก ทนไม่ไหว เพราะไม่มีความคืบหน้า จึงได้เดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระบุรีกับลูกสาว ได้รับคำตอบว่า ให้เอาเอกสารทุกอย่างที่เกิดขึ้นมายื่นใหม่

เนื่องจากเอกสารตนเองไม่ครบ และจะติดตามเรื่องให้ถึงที่สุด ตนเองจึงได้เดินทางไปยัง สภ. บ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เพื่อขอเอกสารเพิ่ม เมื่อไปถึง พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลคดีปรากฏว่า ได้รับคำตอบว่า ภรรยาตนเองเป็นฝ่ายผิด ตนเองรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีที่ภรรยาถูกรถเทรลลอร์ชนเสียชีวิต ภรรยามีค่าแค่ 35, 000 บาท

ด้านนางจันได โคกกะออม อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านซึ่งให้ที่พักอาศัยกล่าวว่า นายสงกรานต์ พาลูกสาวมาอยู่กับตนเองได้ร่วมเดือนแล้วแหละ เป็นคนรู้จักกัน เพราะว่าสงสารลูกสาว และนายสงกรานต์ เมียเค้าเสียชีวิต ปัจจุบัน เพื่อนๆ ที่รู้จักช่วยลงเฟซบุ๊ก ช่วยกันส่งของที่จำเป็นมาให้นายสงกรานต์ เช่น นม แพมเพิส ตนเองก็ช่วยเลี้ยงบ้าง สงสารน้องออมสิน กำลังน่ารัก มากำพร้าแม่แต่เด็ก เต็มใจให้อยู่ ไม่ได้รังเกียจ เพราะรู้จักกัน สำหรับผู้ใจบุญ สามารถบริจาคเงินได้ ที่ สงกรานต์ สุวรรณพัด ธนาคารกรุงเทพ ฯ สาขา อ่างทอง เลขที่บัญชี 384-0-75826-6 โทร. 092-3838319 หรือเป็นสิ่งของที่จำเป็นในการเลี้ยงดูเด็ก หรือน้องออมสินก็ได้ซึ่งมีอายุ 1ปี 3 เดือน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...