xs
xsm
sm
md
lg

“วีระ-อัจฉริยะ” ลุยเข้าพื้นที่ฟาร์มไก่ปารีณา หลังป่าไม้จะตรวจสอบใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - วีระ พร้อมด้วย อัจฉริยะ ลุยเข้าพื้นที่เขาสนฟาร์มของ ส.ส.ปารีณา หลังป่าไม้จะตรวจสอบใหม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.นำเครื่องมือเข้าตรวจวัดแนวเขต

วันนี้ (28 พ.ย.) นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางมาที่ สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อมาติดตามความคืบหน้าของคดี ที่นายวีระ ได้มาแจ้งความ น.ส.ปารีณา บุกรุกป่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย จากนั้นได้เดินทางมาที่บริเวณหน้าฟาร์มไก่เขาสน ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง หลังทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก. และป่าไม้ จ.ราชบุรี จะข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง หลัง น.ส.ปารีณา ไปยื่นหนังสือถึง ส.ป.ก.ขอให้มีการรังวัดใหม่

ด้าน นายวีระ กล่าวว่า วันนี้เข้ามาสอบถามความคืบหน้าของคดี ซึ่งจากหลักฐานที่มีนั้นพบว่า น.ส.ปารีณา นั้นมีความผิดชัดเจน เป็นการบุกรุกป่าซึ่งใครจะยื่นมือเข้ามาช่วยก็ต้องติดคุกด้วย ตนไม่อยากให้คดีนี้กลายเป็นคดีที่ไม่มีความผิดทางอาญา แต่แค่ยึดพื้นที่คืนก็จบ เพราะที่ผ่านมามีชาวบ้านที่แค่เข้าไปหาของป่าก็ติดคุก ไม่มีสิทธิเรียกร้องใดๆ แต่ น.ส.ปารีณา เป็น ส.ส.ซึ่งรู้ข้อกฎหมายมากกว่า ทำผิดกับมีอภิสิทธิ์ทุกอย่าง ตนไม่อยากให้มีคำว่าสองมาตรฐาน และอยากให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเหมือนประชาชนทั่วไป

ส่วน นายอัจฉริยะ เผยว่า น.ส.ปารีณา ไม่มีคุณสมบัติเป็นเกษตรกร จึงไม่สามารถครอบครองที่ดินได้ และที่มาวันนี้ก็เพื่อมาดูว่า เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบที่ดินอีกรอบ ว่าจะมีทั้งหมดกี่ไร่ และถ้าตรวจสอบแล้วบอกไม่ผิด ตนยินดีกราบเท้านายศิระ เจนจาคะ ส.ส.หลักสี่ กทม. แต่ถ้าผิดตนขอท้าให้นายศิระ ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ได้หรือไม่ เพราะจากหลักฐานที่มีมั่นใจว่า น.ส.ปารีณา ผิดชัดเจน

ต่อมา นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ นายวัฒนา มังธิสาร ผู้อำนวยการสำนักจัดการแผนที่จัดสรร ระบบที่ดิน สำนักปฏิรูปที่ดิน พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางพร้อมนำอุปกรณ์วัดแนวเขตพื้นที่มาร่วมกันสำรวจแปลงพื้นที่ บริเวณโดยรอบเขาสนฟาร์ม ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อหาแนวเขตร่วมกันระหว่างแนวเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี กับแนวเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.) โดยมีการนำเครื่องมือตรวจวัดค่าพิกัดจากระบบดาวเทียม เข้าทำการตรวจวัดพื้นที่

โดยวัดรอบนอกพื้นที่ทั้งหมด ก่อนจะมีการนำผลมาประมวลแล้วสรุปว่าเป็นที่อะไรบ้าง โดยต้องใช้เวลาในการดำเนินการ ซึ่งนายอัจฉริยะ ที่มาคอยตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ บอกว่าขอให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา พร้อมกับเหน็บนายธวัชชัย ว่า ระยะเวลาการดำเนินการนั้นให้เวลา 72 ชั่วโมง และจะดำเนินการติดตามดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งถ้าพบว่ามีการช่วยเหลือให้แก่ผู้กระทำความผิด ก็จะแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...