xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจภาค​ 2​ ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติในเมืองพัทยา ยึดของกลาง​เพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - ตำรวจภาค 2​ ทลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติดข้ามชาติในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี​ ไ้ด้ผู้ต้องหาทั้งชายต่างชาติ หญิงไทย​ พร้อมของกลางยาไอซ์กว่าพันกรัม​ ยึดรถยนต์และอาวุธ​ปืน พร้อมสมุดบัญชี​ธนาคารที่มีเงินหมุนเวียนกว่าล้านบาท

วันนี้​ (27​ พ.ย.)​ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้แถลงผลการจับกุมตัวเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ แก๊ง Hells Angels และ Comanchero Gang พัทยา ที่บริเวณ​ด้านหน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2​ โดยมีผู้ต้องหา​ประกอบด้วย​ Mr.Jamie Robert Hansom อายุ 46 ปี สัญชาติออสเตรเลีย Mr.Chimezie Stanley Duru อายุ 38 ปี สัญชาติไนจีเรีย Mr.Steven Brett Hovi อายุ 58 ปี สัญชาติออสเตรเลีย น.ส.จิราภรณ์ หรือจี้ เกียรติสุทธจิต อายุ 35 ปี ชาว​ จ.นครสวรรค์ และ​น.ส.วีระภา อวนศรี อายุ 34 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ

พร้อมของกลางยาไอซ์​ ชนิดเกล็ดสีขาวขุ่นบรรจุในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวม​ 1,126.67 กรัม อาวุธปืน 1 กระบอก อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 5 อัน โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ และสลิปการโอนงินที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาท​ รวมทั้งรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน 7 กม 4274 กรุงเทพมหานคร

พร้อมดำเนินคดี​ผู้ต้องหา​ทั้งหมดในความผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมแฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม เผยว่า ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ได้สืบทราบและรับแจ้งจากสายลับว่า Mr.Jamie Robert Hansom สัญชาติออสเตรเลีย และ Mr.Chimezie Stanley Duru สัญชาติไนจีเรียพร้อมพวกเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติด​รายใหญ่​แก๊ง Hells Angels MC

โดยจะมีพฤติกรรมร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาเสพติดประเภทยาไอซ์ ให้แก่ลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติในเมืองพัทยา ซึ่ง​ Mr.Jamie พักอาศัยอยู่กับภรรยาชาวไทย ที่บ้านเลขที่ 154/15 ม.10​ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วน​ Mr.Chimezie พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และจะแบ่งหน้าที่กันทำงาน

เบื้องต้น​ เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​ได้วางแผนล่อซื้อและดักซุ่มรอจับกุม​ Mr.Jamie ที่หน้าบ้านพักใน​ จ.ชลบุรี​ และรอจนกระทั่ง​มีรถแท็กซี่​ สีชมพู เข้ามาจอด จากนั้นจึงมีชายผิวดำถือกระเป๋าเป้สีน้ำเงิน เดินเข้าไปในบ้านพักและ​ Mr.Jamie ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​จึงแสดงตัวขอตรวจค้นรถยนต์​ จนพบของกลางจำนวนดังกล่าว ก่อนขยายผลจนสามารถจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่ยังเหลืออีกประมาณ​ 2-3 คน​ เจ้าหน้าที่ตำรวจ​จะเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดี​ตามกฎหมาย​ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...