xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มรับจ้างส่งยาไอซ์ 4 กิโลกรัมให้ลูกค้า ย่านดอนเมือง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจธัญบุรีตาไวจับหนุ่มส่งยาไอซ์ 4 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ผู้ต้องหาสารภาพแรกค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท และเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดที่สน.โคกคราม เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา

วันนี้ ( 13 พ.ย. 62) เวลาประมาณ 23.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง แถลงผลการจับกุมยาเสพติดของ เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี โดยพล.ต.ต. ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และพ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี สั่งการให้ทุก สภ.ในพื้นที่รับผิดชอบงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี ,พ.ต.ท.ธีรภาพ เครือละไม้ รอง ผกก.ป.สภ.ธัญบุรี,ร.ต.อ.ธงชัย คำวัน สวป.สภ.ธัญบุรี ,ร.ต.อ.สุวิทย์ ใจเมือง รอง สวป.ฯ เวร20 พร้อมสายตรวจชุดปฎิบัติการที่ 1 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอาณัติ (หรือนัด) เครือละม้าย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ซอยโกสุมรวมใจ เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) น้ำหนัก 4 กิโลกรัม(น้ำหนักรวมถุงบรรจุ) บรรจุอยู่ภายในห่อเครื่องดื่มธัญพืช ยี่ห้อ SUPER (NUTRITIOUS CEREAL) ซุกซ่อนอยู่ภายในกระสอบข้าวเปลือก ตรา ส.สมชายพันธ์ข้าว วางอยู่บริเวณที่พักเท้าเบาะข้างคนขับ 2.รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา หมายเลขทีเบียน 1ฒม-3666 กทม. และ3.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO สีเขียว จำนวน 1 เครื่อง พร้อมซิมการ์ดจำนวน 2 อัน(1.ซิมการ์ดAIS และซิมการ์ด TRUE MOVE-H ) โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.ขับขี่ยานพาหนะขณะมีสารเสพติด(เมทแอมเฟตามีน)ในร่างกาย ,2.เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 กลุ่มเมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย, 3.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) เพื่อจำหน่ายฯ โดยผิดกฎหมาย

ด้านพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี วันนี้เป็นการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดประเภทยาไอร์ ซึ่งผู้ต้องหามีการนัดรับ-ส่งของกัน ในเขตของจังหวัดปทุมธานี และทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.ธัญบุรี ขณะตั้งด่าน และสามารถจับกุมเอาไว้ได้ ซึ่งตนก็ขอชมเชยในการมีไหวพริบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่าน

ส่วนพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่าพฤติการณ์คือ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 23.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันเหตุ บริเวณถนนเลียบคลอง 7(ใต้ต่างระดับธัญบุรี - วังน้อย) หมู่ 4 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พบ นายอาณัติ เครือละม้าย (ทราบชื่อ-นามสกุลภายหลัง) อายุ 34 ปี ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน 1ฒม 3666 กรุงเทพ ได้ขับเข้าจุดตรวจค้น และคนขับมีท่าทางมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้เรียกให้หยุดรถ และแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น โดยก่อนการตรวจค้น ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ ให้นายอาณัติฯ ผู้ต้องหาดู จนเป็นที่พอใจแล้ว จึงลงมือทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น ปรากฏว่าพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) มีน้ำหนักรวมกัน 4 กิโลกรัม(น้ำหนักรวมถุงบรรจุ) บรรจุอยู่ภายในห่อเครื่องดื่มธัญพืช ยี่ห้อ SUPER (NUTRITIOUS CEREAL) ซุกซ่อนอยู่ภายในกระสอบข้าวเปลือก ตรา ส.สมชายพันธ์ข้าว วางอยู่บริเวณที่พักเท้าเบาะ ข้างคนขับ จึงได้นำตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีที่สภ.ธัญบุรี และถุงที่ใส่บรรจุยาไอร์ เป็นซองผลิตภัณฑ์ธัญญาพืช ที่ใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งครั้งก่อนนี้พ่อค้าจะใช้ซองของชาเขียวเป็นที่บรรจุยาไอซ์

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเองเป็นแค่ขนส่งของเท่านั้น ซึ่งจะได้รับค่าจ้างขนเที่ยวละ 20,000 บาทและจะมีคนโทรศัพท์มาบอก ให้ตนได้ไปรับยามา และให้ไปส่งให้กับลูกค้า ที่ย่านดอนเมือง ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ขยายผลผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินตามกฏหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...