xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจ ปส.โชว์จับแก๊งรับจ้างขนยาเสพติด ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 1 พันกิโลฯ พร้อมผู้ต้องหา 3 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบขบวนการรับจ้างคนยาเสพติดจากภาคเหนือมาพักที่อยุธยา ก่อนส่งต่อไปใต้แล้วออกไปมาเลเซีย ยึดไอซ์ล็อตมหึมา 1 พันกิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย ขณะเดียวกันยังยึดไอซ์บรรจุในนาฬิกาเพื่อส่งออกไปญี่ปุ่นอีก 8 กิโลกรัม

วันนี้ (13 พ.ย.) เวลา 11.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามนาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. แถลงผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 คน คือ นายเกรียงไกร เพชรจันทรังสี อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดพะเยา นายวรชุน แซ่ว่าง อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดพะเยา และนายคม แซ่หลี อายุ 35 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมตรวจยึดไอซ์ 1,000 กิโลกรัม รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้ออีซูซุ จำนวน 2 คัน และโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าตลาดเขาทราย ตำบลเขาทราย อำเภอทับค้อ จังหวัดพิจิตร

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนติดตามเครือข่ายนักค้ายาเสพติดว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดมีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดพะเยา มีพฤติการณ์เป็นผู้รับงานขนและลำเลียงยาเสพติดจากนายทุน โดยการขนส่งและลำเลียงจากพื้นที่ทางภาคเหนือตอนบนลงมาส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง โดยใช้เส้นทาง จังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก นครสวรรค์ เข้าสู่พื้นที่ชั้นในประเทศ เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสกัดกั้นจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว ยึดของกลางไอซ์ 1,000 กิโลกรัม ซึ่งบรรทุกอยู่ท้ายรถยนต์ ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีเหลือง และสามารถตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้นำทางสำรวจเส้นทาง คุ้มกัน และลำเลียงยาเสพติดได้อีก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะนำยาเสพติดมาส่งในพื้นที่บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และส่งไปยังภาคใต้ ออกไปยังมาเลเซีย ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับคดียาเสพติดที่เคยจับได้หลายคดี

ส่วนอีกคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไอซ์ 8 กิโลกรัม ซุกนาฬิกาแขวนผนัง ส่งพัสดุปลายทางเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น โดย พล.ต.ท.วิสนุเปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับของบริษัทพัสดุระหว่างประเทศแห่งหนึ่งว่า พบความผิดปกติของพัสดุจำนวนหนึ่งที่แจ้งสำแดงสินค้าเป็นประเภทนาฬิกาแขวนผนัง แต่กลับมีน้ำหนักผิดปกติ จึงได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นนาฬิกาจำนวน 20 เรือน บรรจุอยู่ในกล่อง 4 กล่อง มีปลายทางส่งอยู่ที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบบริเวณกรอบนาฬิกามีท่อเหล็กซึ่งถูกดัดแปลงขึ้นมาเพื่อบรรจุไอซ์ รวม 8 กิโลกรัม โดยนาฬิกาแต่ละเรือนจะบรรจุน้ำหนักไม่เท่ากัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าเป็นชายชาวไต้หวัน 2 คน เป็นผู้ส่งพัสดุดังกล่าว โดยหนึ่งในนั้นคือ นายหน่า ชินคุง ได้หลบหนีได้ยังประเทศมาเลเซีย แต่ทางการมาเลเซียค้นตัวไม่พบไอซ์จึงได้ปล่อยตัวไป ส่วนอีก 1 รายยังไม่ทราบชื่อ แต่เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ หลังจากนี้จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ไอซ์กำลังเป็นที่ต้องการของชาวญี่ปุ่น หากสามารถลักลอบส่งไปถึงปลายทางได้ มูลค่าจะเพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่าตัว หลังจากนี้จะต้องขยายผลว่ามีคนไทยเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ รวมถึงประสานทางการญี่ปุ่นเพื่อตรวจสอบคนรับพัสดุว่าเป็นใคร
กำลังโหลดความคิดเห็น...