xs
xsm
sm
md
lg

วิสามัญอีกศพ! แก๊งค้ายาเหิมยิงใส่ จนท.เจอสวนดับคาไร่มันฯ ต้นน้ำแม่ตาช้าง พบอาวุธฝังดิน-ยาเสพติดอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ทหารพรานกวาดล้างขบวนการค้ายานรกต้นน้ำแม่ตาช้าง ขอตรวจกลุ่มคนต้องสงสัยกลางป่ากลับยิงใส่ จนท.เจอยิงสวนดับคาไร่มันสำปะหลัง 1 จับได้ 2 พร้อมของกลางทั้งยาเสพติด-อาวุธฝังดินอีกอื้อ เร่งล่าตัวคนหนีต่อ


วันนี้ (12 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ทพ.3502 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบภายในไร่มันสำปะหลัง พื้นที่เทือกเขาต้นน้ำแม่ตาช้าง เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลาวฝั่งซ้าย พื้นที่หมู่บ้านห้วยหญ้าไซ หมู่ 11 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย หลังจากคืนที่ผ่านมาได้รับคำสั่งจาก พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.ปส.ปน.) จัดกำลังพลเข้าปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดพื้นที่เทือกเขาต้นน้ำแม่ตาช้าง ที่สืบทราบว่ามีการลักลอบค้ายาเสพติด

ต่อมาเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชายจำนวน 5 คนขับขี่รถจักรยานยนต์รวมจำนวน 5 คัน เข้าไปจอดที่บริเวณกระท่อมกลางไร่มันสำปะหลัง เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตจึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ แต่ทั้งหมดกลับแตกตื่นวิ่งหนี บางคนยังใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ด้วยจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น สิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชายที่หลบหนีได้ 2 คน ที่เหลือหลบหนีไปได้ โดยหนึ่งในผู้หลบหนีพบว่ามีการใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ด้วย


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคืนที่ผ่านมาพบยาเสพติดตกอยู่จำนวน 2 ถุง ภายในมียาบ้าจำวน 238 เม็ด และปืนแก๊ปแบบไทยประดิษฐ์จำนวน 2 กระบอก ต่อมาจึงได้ประสานขอกำลังเสริมจากชุดปฏิบัติการพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา ร.17 และตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สรวย เข้าพื้นที่เพิ่มเติมกำลังและปิดล้อมพื้นที่เอาไว้เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะนำผู้ถูกจับกุมทั้ง 2 คนไปสอบปากคำ เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาวมูเซอที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านห้วยหญ้าไซ

ขณะที่การตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติมเช้านี้ยังพบศพชายไม่ทราบชื่อนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นดิน ภายในมือมีอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ใกล้กันพบหลุมดิน เมื่อขุดดูพบซุกซ่อนอาวุธและเครื่องกระสุนประกอบด้วยปืนยาวเอเค 47 จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง ลูกระเบิดชนิดขว้างแบบเอ็ม 28 จำนวน 2 ลูก และไม่ทราบชนิดอีก 2 ลูก กระสุนปืนขนาด 7.62 จำนวน 26 นัด กระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 412 นัด จึงได้เก็บไว้เป็นของกลางและออกสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลไปถึงเครือข่ายยาเสพติดติดอาวุธรายนี้ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น