xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊ก ตร.ภ.7 แถลงผลแผนปฏิบัติการพิทักษ์ประชา ได้ยาเสพติดอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - เจ้าหน้าที่สนธิกำลังลงพื้นทีปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ตามแผนปฏิบัติการ พิทักษ์ประชา 61/3 (7 ประจัญบาน) จับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 500 ราย พร้อมของกลางยาเสพติด ยึดทรัพย์สินฐานฟอกเงินได้อีกเป็นจำนวนมาก

วันนี้ (12 ก.ค.) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแผนปฏิบัติการ พิทักษ์ประชา 61/3 (7 ประจัญบาน) ภ.7-02-61 ซึ่งตำรวจภูธรภาค 7 ได้กำหนดขึ้น

เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ ในสังกัดสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ดำเนินการปราบปรามกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด กลุ่มผู้ผลิต ผุ้ลำเลียง ผู้ค้ารายใหญ่ ผู้ค้ารายสำคัญ ผู้ค้ารายย่อย กลุ่มที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือผู้ค้ายาเสพติด รวมถึงบุคคลที่มีความเชื่อมโยงกับยาเสพติดในหมู่บ้าน ชุมชนแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด สถานบริการ สถานประกอบการ โรงงาน และหอพักต่างๆ กลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในเรือนจำ สถานที่ใช้พักเก็บยาเสพติดเพื่อรอกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ

พร้อมกำหนดให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในทุกช่องทาง โดยจัดชุดปฏิบัติการเข้าจับกุมบุคคลที่มีหมายจับคดียาเสพติด และปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย และกลุ่มผู้กระทำผิด โดยได้มีการสืบสวนสอบสวนตรวจสอบเส้นทางการเงินและทรัพย์สินของเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ. มาตการในการปราบปรามการฟอกเงิน พุทธศักราช 2542

โดยการปฏิบัติการครั้งนี้มีห้วงเวลาดำเนินการระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน ถึง 11 กรกฏาคม 2561 โดยตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 96 เป้าหมาย มีผลการจับกุมคดียาเสพติดได้ทั้งหมด 496 ราย ข้อหาผลิต จำหน่าย เพื่อจำหน่าย ครอบครอง และเสพ ตรวจยึดของกลาง ยาบ้าได้รวม 41,030 เม็ด ยาไอซ์ 801.82 กรัม กัญชา 650 กรัม เคตามีน 3.05 กรัม ยาอี 2.1 กรัม และพืชกระท่อม 8.9 กิโลกรัม นอกจากนี้ ยังจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ได้อีก 3 ราย ตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด ประกอบด้วย รถยนต์ จำนวน 3 คัน รถจักรยานยนต์ 11 คัน อาวุธปืน 25 กระบอก เครื่องบรรจุกระสุนปืน 34 นัด สร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวนทองคำ 1 วง

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (12 ก.ค.) ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นเพิ่มเติมอีก 42 เป้าหมาย จับกุมคดียาเสพติดได้อีก 14 ราย ตรวจยึดของกลางยาบ้าได้ 1,653 เม็ด ไอซ์ 6.08 กรัม พร้อมยึดทรัพย์สินรถยนต์อีก 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน อาวุธปืน 5 กระบอก และ เครื่องกระสุนปืน จำนวน 30 นัด

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า ในการปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล เราได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และเข้มข้น โดยแผนพิทักษ์ประชาก็ยังคงดำเนินการต่อไป โดยในส่วนของตัวการที่จับกุมได้ครั้งนี้จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งผู้เกี่ยวข้องก็จะถูกตรวจสอบทรัพย์สิน แล่ะทำการตรวจยึด โดยตำรวจภูธรภาค 7 จะดำเนินการตามที่ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้กล่าวไว้ คือ จะทำให้ขบวนการเครือข่ายยาเสพติด และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลเหล่านี้จนยิ่งกว่าขอทาน ซึ่งตำรวจภูธรภาค 7 จะดำเนินการอย่างเข้มข้น และจริงจังเพื่อสนองนโยบายรัฐบาลในการปราบปรามยาเสพติด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...