xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจภูเก็ตกวาดล้างต่อเนื่อง หลังพบผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดยังไม่ละ-เลิกพฤติกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ระดมกำลังกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดแผนปฏิบัติการตามยุทธการ “พรหมเทพ ๐๗/๒๕๖๑” ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย จับกุมเข้มทั้งคนค้า คนเสพ หลังพบยังไม่ละ เลิกพฤติกรรม ตามข้อมูลการร้องเรียนจากประชาชน

จากปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต พบว่า ส่วนใหญ่ผู้ที่กระทำผิดมักจะมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมทั้งจากการติดตามข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ยังคงมีผู้ค้าที่ยังไม่ถูกจับกุม หรือที่ถูกจับกุมแล้วได้รับการประกันตัวในชั้นศาล หรืออัยการ ผู้เสพที่ยังไม่ถูกจับกุม หรือที่ยังไม่เข้าสู่การบำบัด ยังคงสร้างความเดือดร้อนต่อสังคมโดยส่วนรวมอีกจำนวนมาก บางคนถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้วแต่ยังไม่ละ เลิก และกลับมาเกี่ยวข้องอีก

รวมทั้งสภาพปัจจุบัน พบว่า เยาวชนกลุ่มเสี่ยง และกลุ่มที่มีอัตราเสี่ยงสูงมีปัจจัย เงื่อนไขด้านลบที่เอื้ออำนวยต่อการแพร่ระบาดของยาเสพติด และนักค้ารายสำคัญในพื้นที่ส่วนมากมักมีเครือข่ายเชื่อมโยงกับกลุ่มนักค้าในต่างพื้นที่ ในการจัดหา และลำเลียงยาเสพติด รวมทั้งอาวุธปืน ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การนำของภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และ ผกก.สภ.ทุก สภ. ในสังกัด ภ.จว.ภูเก็ต ได้ตระหนักและห่วงใยในปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่โดยตลอด ซึ่งปัญหาดังกล่าวมีการกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ จึงได้กำหนดมาตรการปราบปรามเพื่อหยุดยั้ง ควบคุมการแพร่ระบาดให้ลดลงอยู่ในระดับที่ไม่กระทบต่อความสงบสุขของประชาชน

จึงได้เปิดยุทธการ “พรหมเทพ ๐๗/๒๕๖๑” ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายร้องเรียนแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผ่านทางสายด่วน 1386 ของสำนักงาน ป.ป.ส. และข้อมูลต่างๆ รวมทั้งการสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเอง โดยบูรณาการร่วมกับฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และภาคส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายน 2561 ซึ่งปรากฏผลการปฏิบัติ ดังนี้ ผลการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น มีการปิดล้อมตรวจค้นทุกพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 50 เป้าหมาย

2.ผลการจับกุมผู้ต้องหาทุกข้อหา จำนวน 66 คดี ผู้ต้องหา 69 คน รายละเอียดดังนี้ ข้อหาผลิต จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 4 คน ข้อหาจำหน่าย จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน ข้อหาเพื่อจำหน่าย จำนวน 18 คดี ผู้ต้องหา 18 คน ข้อหาครอบครอง จำนวน 35 คดี ผู้ต้องหา 36 คน ข้อหาเสพ จำนวน 9 คดี ผู้ต้องหา 9 คน

ยึดของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 41.82 กรัม ยาบ้า จำนวน 2,782.5 เม็ด กัญชา น้ำหนักประมาณ 2,800 กรัม พืชกระท่อม ต้นใบพืชกระท่อม จำนวน 1 ต้น ใบพืชกระท่อม น้ำหนักประมาณ 242 กิโลกรัม น้ำต้มใบพืชกระท่อม ปริมาตรประมาณ 16 ลิตร อาวุธปืน จำนวน 4 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 135 นัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...