xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับสาวใหญ่เมืองน้ำดำเอเยนต์ยาบ้า ซ่อนของกลางทั้งยาบ้า-ไอซ์บนต้นมะพร้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - ผู้ว่าฯ เมืองน้ำดำ ระดมกำลังฝ่ายความมั่นคงบุกปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ตำบลหนองตอกแป้น อ.ยางตลาด จับสาวใหญ่วัย 54 ปี พร้อมยึดของกลางยาบ้าและไอซ์ซุกซ่อนบนต้นมะพร้าวตบตาเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ (15 มิ.ย.) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัตร ผกก.สภ.ยางตลาด พ.ต.ต.อาทิตย์ คำยุธา สว.สส.สภ.ยางตลาด ร.ท.ประธาน ประไชโย หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารม้าที่ 14 กรมทหารม้าที่ 7 พื้นที่ อ.ยางตลาด พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.ยางตลาด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำลังทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และชุด ชรบ.ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหนองตอกแป้น หมู่ 4 ต.หนองตอกแป้น อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ตามยุทธการฟ้าแดดสงยางระดมกวาดล้างยาเสพติด

โดยเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 4 ต.หนองตอกแป้น อ.ยางตลาด บ้านของนางลำใย ภูแข็ง อายุ 54 ปี จากการตรวจสอบพบถุงพลาสติกสีน้ำเงินและแบบใสซุกซ่อนอยู่ในเปลือกต้นมะพร้าวแล้วนำไปห้อยไว้บนต้นมะพร้าวติดรั้วหลังบ้านเพื่อตบตาและหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบในถุงพบยาบ้าจำนวน 600 เม็ด และไอซ์จำนวน 11 ถุง น้ำหนัก 11.6 กรัม

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารตำรวจ ได้ผสานกำลังกันระดมกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่ายังมีเครือข่ายที่ลักลอบขายยาบ้าอีกหลายพื้นที่ โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบข้อมูลว่านางลำใย ภูแข็ง และนายธีรวัฒน์ ภูแข็ง ลูกชาย มีพฤติการณ์นำยาบ้ามาขายให้แก่เยาวชนในพื้นที่ตำบลหนองตอกแป้น ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบยาบ้าจำนวน 600 เม็ด และไอซ์อีก 11 ถุง โดยนางลำใยรับว่าเป็นยาบ้าของตน ส่วนนายธีรวัฒน์ ลูกชายได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว จากการตรวจสอบยังพบเงินเดินสะพัดในบัญชีหลายแสนบาท


ส่วนนายธีรพัฒน์ ทางเจ้าหน้าที่จะเสนอออกหมายจับมาดำเนินคดีและทำการขยายผล ขณะที่นางลำใยได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม การระดมกำลังปิดล้อมบุกจับเครือข่ายยาบ้า ตามยุทธการฟ้าแดดสงยางระดมกวาดล้างยาเสพติดบ้ารายนี้ในพื้นที่ ต.หนองตอกแป้น อ.ยางตลาด ช่วยให้ชาวบ้านมีขวัญกำลังใจเป็นอย่างมาก และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือ เนื่องจากนักค้ายาบ้ารายนี้ถือเป็นเอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามอมเมาลูกหลานเยาวชนมานาน ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมและพยายามเข้าจับกุมหลายครั้งแต่เจ้าตัวไหวตัวทันและสามารถหลบเลี่ยงการจับกุมมาได้ตลอด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...