xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ยิงสนั่นชายแดนแม่อาย! ทหารวิสามัญแก๊งขนฝิ่น-เฮโรอีนดับคาที่ 1 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ขบวนการค้ายานรกลอบขนคืนลอยกระทง..ทหารพรานซุ่มสกัดกลับยิงใส่ เจอยิงสวนกระสุนเข้าหัวใจดับคาที่ 1 ศพ พบขนทั้งเฮโรอีน-ฝิ่น
ร.อ.เจริญ บุตรวงค์ หัวหน้าส่วนยุทธการกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3, ร.ต.เทพฤทธิ สมัครเขตวิทย์ นำทหารพรานออกลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ในเส้นทางบ้านปะสี หมู่ที่ 1 ต.มัลลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา (11-12 พ.ย.) ตามคำสั่ง พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับการฯ เพื่อสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดตามที่ได้รับแจ้งจากสายข่าว

ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น.เศษ เจ้าหน้าที่พบแสงไฟฉายวาบมาเป็นระยะ จนใกล้จุดที่ทหารพรานซุ่มอยู่ 30 เมตร จึงได้ตะโกนให้ปลดอาวุธเพื่อทำการตรวจค้น แต่ไม่ทันสิ้นเสียง ทางฝ่ายตรงข้ามยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ทันทีประมาณ 5 นัด ทหารพรานจึงได้ยิงป้องกันตัวไปที่จุดที่พบแสงจากปลายกระบอกปืนทันที


เมื่อเสียงปืนสงบลงจึงเข้าตรวจสอบพบว่าศพชายไม่ทราบชื่อ-ไม่มีเอกสารประจำตัว แต่มีสัมภาระที่ติดมาด้วยเป็นผงขาว 26 ขวด หนักขวดละ 172 กรัม รวมทั้งหมดหนักประมาณ 3.4 กิโลกรัม และฝิ่นดิบจำนวน 2.4 กิโลกรัม ปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก หมายเลขทะเบียนแต่เลอะเลือนยังตรวจสอบไม่ได้ ส่วนลูกกระสุนยิงจนหมดแมกกาซีน

จากนั้นได้ประสาน พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย, พ.ต.ท.นันทศักดิ์ ยศเกษม รอง ผกก.ฝ่ายสืบสวน พร้อม พ.ต.ท.สนิท มาลา รอง ผกก.ฝ่ายสอบสวน และนางสาวกิตติอัจฉรา อะทะไชย ปลัดป้องกันอำเภอแม่อาย, นายพัชรายุธ พงษ์อมรพรหม อัยการฝาง, ตำรวจตระเวนชายแดน 334, ชุดอาสารักษาดินแดนแม่อาย, แพทย์เวรโรงพยาบาลแม่อาย ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบคนร้ายถูกยิงหลายนัด กระสุนเข้าหัวใจและจุดสำคัญทำให้เสียชีวิตคาที่

ทั้งนี้ ฝ่ายการข่าวทหารระบุด้วยว่ายังมีความพยายามลักลอบขนยาเสพติดเข้าแนวชายแดนอีกหลายเส้นทางที่จะต้องคอยป้องกันและสกัดกั้นผลักดันในช่วงเทศกาลลอยกระทงนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...