xs
xsm
sm
md
lg

วงจรปิดชัด!วินาที นร.หนุ่มวัย17ควบบิ๊กไบค์ข้ามเลนชนเก๋งดับอนาถถนนเชียงใหม่-แม่ออน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-เปิดภาพวงจรปิดวินาทีเด็กนักเรียนหนุ่มวัย17ควบบิ๊กไบค์จะไปโรงเรียน แต่หักหลบรถที่ออกจากข้างทางข้ามเลนไปชนประสานงากับรถเก๋งที่สวนมาอย่างแรงก่อนดับอนาถ บนถนนเชียงใหม่-แม่ออน เผยผู้ปกครองเพิ่งซื้อให้แค่สัปดาห์กว่า
วันนี้(26 พ.ย.62) เพจเฟซบุ๊ค “หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา” เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของชุมชนสันกำแพง ที่บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.38 น.วันนี้ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านกาญจน์กนก ถนนเชียงใหม่-แม่ออน ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นอุบัติเหตุที่รถจักรยานยนต์ขับมาด้วยความเร็วสูงมาตามถนนมุ่งหน้าออกไปทางอำเภอแม่ออน แต่จังหวะนั้นปรากฏว่ามีรถยนต์ออกมาจากข้างทาง ทำให้ต้องหักหลบแล้วข้ามเลนไปชนกับรถยนต์เก๋งที่สวนมาอย่างแรง

สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้นั้น เมื่อเวลาประมาณ 07.40 น.วันนี้(26 พ.ย.62) ร.ต.อ.พิเชษฐ์ บุญส่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านกาญจน์กนก ถนนสายเชียงใหม่- แม่ออน ตำบล สันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน งข 3269 เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณกลางถนน โดยสภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR 650 F หมายเลขทะเบียน 1กฎ 3446 เชียงใหม่ ล้มอยู่โดยสภาพรถพังเสียหายยับเยิน
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จึงได้พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ต่อมาทราบชื่อคือ นายธนกฤต หล้าซาว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 8 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 5 โรงเรียนสันกำแพง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการปั๊มหัวใจ ก่อนจะส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวอย่างโรงพยาบาลสันกำแพง แต่สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหวรายได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บรายหนึ่งเป็นหญิง ทราบชื่อต่อมาคือนางสาว ปวีณา ปาลี อายุ 38 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลลานนา

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า นายธนกฤต ผู้เสียชีวิตเพิ่งจะได้รถจักรยานยนต์ที่ผู้ปกครองซื้อให้เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา และจะขับขี่ไปโรงเรียนในตัวอำเภอสันกำแพงทุกวัน เช่นเดียวกับก่อนเกิดเหตุที่กำลังไปโรงเรียน ขณะที่รถยนต์คู่กรณีได้ขับขี่มาตามเส้นทาง ถนนสายเชียงใหม่- แม่ออน มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุปรากฏว่ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของผู้เสียชีวิต ได้ขับขี่สวนทางมาด้วยความเร็วก่อนจะเสียหลักข้ามเลนมาชนใส่หน้ารถยนต์อย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพยานหลักฐานไว้ก่อน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งแผนกนิติเวช เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะได้ประสานทางญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ซึ่งรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า อุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดบนถนนเส้นเดียวกับที่เมื่อช่วงเดือน ก.ค.62 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุเด็กนักเรียนอายุ 13 ปี ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1,000 ซีซี ด้วยความเร็วเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ จนเป็นข่าวโด่งดัง แต่ครั้งนั้นไม่มีผู้เสียชีวิต.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...