xs
xsm
sm
md
lg

เร่งสอบชายขับเบนซ์ยิงปืนขึ้นฟ้า หากเป็นตำรวจให้ต้นสังกัดตั้ง กก.สอบเอาผิดทั้งวินัยและอาญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองโฆษก ตร.ระบุเร่งตรวจสอบเหตุชายขับเบนซ์ยิงปืนขึ้นฟ้า หากเป็นตำรวจจริง ต้นสังกัดต้องตั้งกรรมการสอบสวน และเอาผิดทั้งวินัยและอาญา

วันนี้ (19 พ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว “นายตำรวจโชว์กร่างยิงปืนขึ้นฟ้ากลางกรุง ห้ามเหตุวิวาทรถชนกัน” ว่าได้รับรายงานจาก บก.น.5 ว่า วันนี้ (19 พ.ย. 62) เวลา 01.00 น. สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุและมีเสียงคล้ายอาวุธปิดดังขึ้นบริเวณสะพานไทย-ญี่ปุ่น พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจิสูจน์หลักฐาน จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งนิสสัน สีดำ ทะเบียน 7 กข 5693 กทม.จอดอยู่กลางเลนฝั่งซ้ายมีร่อยรอยการเฉี่ยวชนที่ด้านหน้า มีนายณัฐยุทธ เหล่ากิจเขต อายุ 43 ปี แสดงตนเป็นผู้ขับขี่

จากสอบถามเบื้องต้นได้ความว่า ผู้ขับรถยนต์นิสสันได้เฉี่ยวชนจักรยานยนต์บริเวณดังกล่าวหกล้มได้รับบาดเจ็บ และถูกชายผู้ขับขี่จักรยานยนต์ต่อยทำร้ายและมีปากเสียงกัน (ทราบชื่อภายหลัง นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี) และมีผู้โดยสารเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บ กู้ชีพร่วมกตัญญูนำส่ง รพ.จุฬาฯ

โดยในระหว่างนั้นมีชายซึ่งขับขี่รถยนต์เบนซ์ สีดำ ทะเบียน พน 6211 กทม.ที่จอดเสียในบริเวณที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้ (ล้อยางหน้าซ้ายแตก) เข้ามาห้าม จึงมีปากเสียงกันกับผู้ขับขี่จักรยานยนต์ และได้ใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะทิ้งรถหลบหนีไป โดยมีรถกระบะมิสซูไทรทัน จำสีไม่ได้และไม่ทราบว่าผู้ใดนำพาไป มุ่งหน้าลงสะพานไปทางแยกถนนอังรีดูนังต์ตัดถนนพระราม 4

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกรณีคดีอุบัติเหตุจราจรนั้น พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถยนต์นิสสันมาสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมส่งตัวไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย และสารเสพติดหรือปริมาณแอลกอฮอลล์ในกระแสเลือดที่ รพ.ตำรวจ ส่วนผู้ขับขี่และผู้โดยสารจักรยานยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ เพื่อทำการรักษาตัว พร้อมทั้งพนักงานสอบสวนได้ตรวจยึดรถยนต์นิสสัน และจักรยานยนต์คู่กรณีเก็บรักษาไว้ เพื่อทำการตรวจพิสูจน์หาลักษณะร่องรอยการเฉี่ยวชน ประกอบกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพ วิดีโอข้อมูลกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเหตุ และรอผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุในคดีจราจรจากกองพิสูจน์หลักฐานกลางต่อไป

ในส่วนกรณีที่มีชายซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุและได้ยิงปืนขึ้นฟ้านั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บปลอกกระสุนปืนเพื่อทำการตรวจพิสูจน์ พร้อมตรวจยึดรถยนต์เบนซ์เพื่อทำการพิสูจน์ทราบต่อไป โดยหากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงก็จะมีรายงานเหตุเป็นยังหน่วยงานต้นสังกัด และหากได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวอ้างไปนั้นคงต้องมีการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จ และดำเนินการทางวินัยและอาญา ตามระเบียบกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...