xs
xsm
sm
md
lg

โพสต์ว่อนโซเชียลฯ รถตู้ ตร.เชียงใหม่ ชน จยย.จอดข้างทางแล้วเบี้ยวจ่ายค่าเสียเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - หนุ่มผู้เสียหายโพสต์ว่อนโซเชียลฯ จอด จยย.ริมถนนคูเมืองเชียงใหม่กินข้าวต้มกลางดึก ถูกรถตู้ตราโล่เฉี่ยวชน รุ่งขึ้นแจ้งประกันเคลียร์ค่าซ่อม-ค่าเสียโอกาสใช้รถ 100 บาท แต่ไม่จ่ายค่าเสียเวลา 1,500 บาท
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‎Akarapoln Pupae ได้โพสต์ข้อความในกลุ่ม “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” กรณีที่ถูกรถตู้เจ้าหน้าที่ตำรวจชนรถตนเองที่จอดอยู่หน้าร้านอาหาร ว่ารบกวนปรึกษา..เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ....ที่รู้กฎหมายทีครับ..รถมอไซค์ผมจอดอยู่ริมฟุตปาธหน้าร้านข้ามต้ม...แล้วมีรถตู้ของตำรวจ..(รถราชการ) มาชนเวลา 03.22 น.ของคืนวันพุธที่แล้ว...พี่ตำรวจบอกจะรับผิดชอบค่าเสียหาย...แต่ก็ไม่ได้กินข้าวกับทางร้านแล้วพากันกลับไป

...รุ่งขึ้นวันพฤหัสฯ ผมจึงเข้าไปแจ้งความ...พี่ตำรวจก็มาเคลียร์...แล้วประกันรถตู้ (ราชการ) ประกันชั้น 1 บริษัทแถวเจ็ดยอด..รับมาเคลียร์...ผมคุยหน้างานว่าผมต้องเรียกค่าเสียหายเสียเวลา 2 วัน จำนวนพันกว่าบาท..ตัวแทนประกันออกรับจะเคลียร์ให้...สุดท้ายวันศุกร์...ผมนำรถไปเคลมประกันเรียบร้อย...ประกันแจ้งกับผมว่า..ได้แค่ค่าเสียโอกาสใช้รถ 100 บาท...แล้วติดต่อทางพี่ตำรวจว่าค่าเสียหายส่วนต่างที่ผมเรียกร้องเขาต้องจ่าย

...นับจนเมื่อวาน...ผมโทร.หาตัวแทนประกัน..บอกติดธุระ...วันนี้ผมโทร.หาพี่ตำรวจ..สมอ้างบอกไม่จ่ายไม่รับผิดชอบ..บอกให้ประกันเคลียร์ไปแล้ว..ละตัดสายทิ้งใส่ผู้เสียหายคือผม....ผมทำอะไรได้บ้างไหมครับ #พี่ตำรวจที่ขับรถ..กับพี่ตำรวจที่ดูแลรถ คนละคนกันนะครับ..ผม..คุยเคลียร์กับพี่ที่ดูแลรถ..แล้วตัวแทนประกันฉีกตัวหลบมาเพื่อดูแลลูกค้าชั้น 1 ของเค้ามั้ง สงสัยว่ามีประกันชั้น1ทำไมถึงไม่เรียกมาตั้งแต่คืนที่ชนผม...คืนเวลา 03.22น.

#หลักฐานทุกอย่าง...ภาพถ่าย..คลิป...ตอนชนและเจรจา..ผมมีหมด (ตอนขณะชน) #ผมทำอะไรได้บ้างไหมครับ...ในฐานะผู้เสียหาย #ผมไม่ได้เอ่ยชื่อพี่ตำรวจท่านไหน...และสภ.อะไร..เพราะจะเจรจาค่าเสียหายกับบางนายเท่านั่น....ผมทำอะไรได้บ้างครับ#รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วยชี้แนะให้คำแนะนำผมทีครับ........ขอบคุณครับ

อ้างว่า ประกันเคลียร์แล้วไง เอาอะไรอีก แล้วตัดสายทิ้ง โทร.หาตัวแทนประกัน ก็แจ้งว่า ทางประกันได้เคลียร์ตามหน้าที่หมดแล้ว”

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อกับผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายอัครพล ต๊ะกัณทา อายุ 35 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เล่าว่า เกิดเหตุเมื่อเวลา ตี 3 ของวันที่ 20 พ.ย. 62 ตนไปกินข้าวต้มกับเพื่อนอีกคนที่ร้านมัลลิกาข้าวต้มโต้รุ่ง ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่คูเมืองด้านในก่อนถึงวัดควรค่าม้า โดยจอดจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เลขทะเบียน จพม 527 ชม. ระหว่างนั้นได้มีรถตู้ตำรวจเชียงใหม่ ปาดเข้ามาท้ายรถปัดใส่จักรยานยนต์ตนจนพุ่งขึ้นมาบนฟุตปาธ ตนจึงลงไปเพื่อเคลียร์ แต่มีชายรายหนึ่งน่าจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบพูดจาไม่รู้เรื่องลักษณะมึนเมาพร้อมจะหาเรื่องตนเอง ส่วนตำรวจคนอื่นที่สวมเครื่องแบบก็พยายามเข้ามาเคลียร์ จึงได้ให้เพื่อนอีกคนถ่ายภาพนิ่งและบันทึกคลิปไว้ ก่อนทั้งหมดจะขึ้นรถขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ

รุ่งขึ้นอีกวันตนจึงไปแจ้งความและเจรจาไกล่เกลี่ย ตำรวจที่มาคือตำรวจที่สวมชุดเครื่องแบบ แต่คนที่จะมีเรื่องตนซึ่งสวมชุดนอกเครื่องแบบไม่มา โดยหนึ่งในนั้นแจ้งว่าที่ต้องขับรถกลับก่อนจะเจรจา เนื่องจากเพื่อนตนมึนเมาและจะมีเรื่องต่อ จึงต้องนำตัวออกจากจุดนั้นก่อน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ติดใจเรื่องที่ต้องได้รับค่าเสียเวลาในการลางานจำนวน 2 วัน การเดินทางเอารถไปซ่อม และการเดินทางไปดำเนินการแจ้งความอีกรวมสองวัน โดยเรียกไปจำนวน 1,500 บาท แต่พอโทร.ติดต่อไปยังตำรวจที่ดูแลรถ ก็บอกแจ้งว่าก็เคลียร์ไปแล้วจะเอาอะไรอีก ก่อนตัดสายตนเองทิ้ง พอโทร.ถามประกันก็แจ้งว่าได้ดำเนินการในส่วนการซ่อมแซมแล้ว

นายอัครพลบอกว่า ที่ต้องนำเรื่องมาโพสต์เพราะคู่กรณีเป็นตำรวจผู้ใช้กฎหมาย และรถที่เกิดคดีกับตนก็เป็นรถของราชการ เหตุใดตอนเกิดเหตุไม่เรียกประกันเพราะเป็นประกันชั้นหนึ่ง ตนต้องการความเป็นธรรมและรักษาสิทธิของประชาชนคนหนึ่งที่เป็นผู้เสียหาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...