xs
xsm
sm
md
lg

แห่โลงศพร้องผู้การฯ! ทนายดังพาญาติและเพื่อน นศ.บุรีรัมย์ถูกชนตายแล้วหนี บุกจี้ ตร.ล่าคนขับดำเนินคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ทนายดังบุรีรัมย์พร้อมพ่อแม่ ญาติ พี่น้อง และเพื่อนๆ แห่โลงศพ นศ.เทคนิค วัย 17 ปี ถูกรถชนเสียชีวิตแล้วหลบหนี บุกร้องผู้การฯ ตำรวจบุรีรัมย์ให้เร่งรัดคดีและตามจับตัวคนขับมาลงโทษตามกฎหมาย พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น แม่ร่ำไห้เผยรับไม่ได้ชนลูกตายเหมือนหมาข้างถนน

วันนี้ (20 พ.ย. 62) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนายทองดี-นางพรจันทร์ ทวีชาติ บิดามารดา ญาติ พี่น้อง และเพื่อนๆ ได้พากันนำโลงศพของนายสมภพ ทวีชาติ อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110i สีน้ำเงินดำ ทะเบียนหมายเลข ขมร 191 บุรีรัมย์ จนเป็นเหตุทำให้นายสมภพเสียชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณข้างปั๊มแอลพีจี หมู่ 9 ถนนเส้น 226 ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.20 น.
มายื่นหนังสือร้องต่อ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) บุรีรัมย์ ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อขอความเป็นธรรมให้ช่วยเร่งรัดคดีและตามจับตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และขอให้ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนจากจังหวัดเข้าคลี่คลายคดี ซึ่งได้ร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ลำปลายมาศ คดีจราจรเลขที่ 119/62 แต่คดีไม่มีความคืบหน้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด ทั้งยังไล่ให้ชาวบ้านไปตามหากล้องวงจรปิดเอง

พร้อมกันนี้ ทางพ่อแม่ ญาติ พี่น้อง และเพื่อนๆ ของนายสมภพที่เสียชีวิตยังได้ถือป้ายที่มีข้อความ “น้องสมภพ ต้องไม่ตายฟรี น้องโดนรถชนแล้วหนี เวลา 17.50-18.20 น. วันที่ 17 พ.ย. 2562 พิกัดจุดชน เลยสามแยกหนองผะองค์ ยูเทิร์นแรก ก่อนถึงปั๊ม LPG รถมุ่งหน้าไป อ.ห้วยแถลง ผู้ใดมีกล้องหน้ารถวิ่งสวนมาจากห้วยแถลงในช่วงเวลา 17.50-18.20 น. โปรดแจ้งเบาะแสนำจับ ทางญาติมีรางวัล 50,000 บาท โทร. แจ้ง 09-2579-9199 เพื่อนผมแค่จะไปเรียน ไม่ได้ตายฟรี ขอความเป็นธรรมให้กับเพื่อนผมด้วยครับ”

นางพรจันทร์ ทวีชาติ อายุ 52 ปี มารดาของนายสมภพที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกสงสารลูก อยากถามคนที่ขับรถชนให้มาขออโหสิน้อง เพราะไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าคนขับรถชนเป็นใคร ก่อนเกิดเหตุลูกชายบอกว่ากลับหอไปเรียนแล้วนะแม่ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาและคิดว่าค่ำแล้วลูกชายคงจะถึงหอ จนกระทั่งมีคนไลฟ์สดว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิต อยากให้ตำรวจช่วยติดตามคนที่ขับรถชนลูกชายเสียชีวิตมาพูดคุยและอโหสิกรรมให้แก่กันด้วย


นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า น้องคนที่ถูกรถชนเป็นญาติสนิทกัน เป็นกรณีชนแล้วหนี เชื่อว่ามีคนเห็นเหตุการณ์ หรือใครขับรถตามคันนั้นขอให้บอกมา เรามีรางวัลชี้เบาะแสให้ 50,000 บาท ขอแค่บอกว่ารถคันไหนชน ส่วนคนที่ชนขอให้มาขอขมาศพ เชื่อว่าหนีไปได้ไม่นานหรอก ตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบก ในกรณีที่มีการชนเกิดขึ้นแล้วคู่กรณีไม่แสดงตัวแล้วขับรถหลบหนี กฎหมายจะสันนิษฐานเอาไว้ก่อนว่าเขาเป็นผู้กระทำความผิด อยากให้คนที่ขับรถชนน้องตายออกมารับผิดชอบด้วย ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดได้ตั้งชุดสืบสวนจากจังหวัดไปช่วยติดตามคดี จึงมั่นใจว่าจะติดตามตัวคนชนมาดำเนินคดีได้

พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจหลังจากเกิดเหตุ ได้กำชับ ผกก.สภ.ลำปลายมาศรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุดเพื่อสืบสวนติดตามรถคู่กรณีที่หลบหนีตั้งแต่วันเกิดเหตุ วันนี้ทางญาติได้มายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ซึ่งได้ชี้แจงไปแล้วว่าตำรวจได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ในการติดตามคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งในช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน และจุดที่เกิดเหตุไม่มีบ้านเรือนประชาชนในบริเวณนั้น ก็อยากวิงวอนหากมีประชาชนหรือใครขับรถผ่านไปมาในช่วงที่เกิดเหตุขอให้แจ้งมายังตำรวจ การที่มีคนช่วยกันก็จะทำให้ติดตามคนก่อเหตุได้เร็วขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...