xs
xsm
sm
md
lg

ดีเดย์แล้ว! หนังถ้ำหลวงเปิดโรงฉายรอบปฐมฤกษ์เชียงรายที่แรก 21 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - “กรุงไทยธนบดี” ดีเดย์แล้ว..เปิดฉายหนังถ้ำหลวงรอบปฐมฤกษ์ที่โรงภาพยนต์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลฯ เชียงราย 21 พฤศจิกาฯ นี้ หวังเชิดชูคนธรรมดาที่ร่วมกันเป็นฮีโร่


กรุงไทยธนบดี หรือ Krungthai Precious Plus ในเครือของธนาคารกรุงไทย แจ้งว่าหลังกองถ่ายภาพยนต์เรื่องเรื่อง The Cave ในเครือเอสเอฟ ได้ถ่ายทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีการนำภาพยนตร์ดังกล่าวออกฉายรอบพิเศษที่โรงภาพยนยตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย เป็นแห่งแรก ในวันที่ 21 พ.ย.นี้ เนื่องจากต้องการเชิดชูบุคคลธรรมดาทั่วไปแต่สามารถจะร่วมกันเป็นวีรบุรุษ หรือฮีโร่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากได้

โดยในการเปิดฉายภาพยนตร์ชื่อดังรอบปฐมฤกษ์นี้ ผู้บริหารธนาคารกรุงไทย พร้อมด้วยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย มีกำหนดจัดงาน Krungthai Precious Plus The Exquisite Movie Night In Chiang Rai ภายในศูนย์การค้าดังกล่าวตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป


โดยจะจัดกิจกรรม To be The Hero แปลงโฉมเป็นนักดำน้ำ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย. - 11 ก.ค. 2561 จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ก่อนที่จะมีการเปิดให้เข้าชมภาพยนตร์ด้วย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวงดังกล่าว ได้ทำให้ถ้ำหลวงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเชียงราย โดยในปีงบประมาณ 2562 มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมมากถึง 1,573,476 คน เป็นรองเพียงอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม 1,619,908 คน


และปัจจุบันทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ปรับภูมิทัศน์ต่างๆ ให้น่าไปเที่ยวชมมากมาย ศิลปินจากสมาคมขัวศิลปะเชียงรายนำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายได้จัดสร้างศาลาอนุสรณ์สถานที่เก็บภาพวาดขนาดใหญ่เกี่ยวกับเหตุการณ์และรูปปั้นนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ผู้เสียสละชีวิตในการช่วยเหลือไว้ ทางภาคเอกชนก็ได้สนับสนุนการปรับปรุงเส้นทางให้สะดวกและจัดรถรางให้บริการเข้าออกฟรีด้วย ซึ่งกระแสการท่องเที่ยวถ้ำหลวงดังกล่าว ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยว ตลอดจนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์อยากชมภาพยนตร์เรื่อง The Cave เป็นอย่างมาก

สำหรับการเปิดฉายภาพยนต์เรื่อง The Cave รอบปฐมฤกษ์ที่โรงภาพยนยตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ดังกล่าว ธนาคารกรุงไทย ได้เชิญบุคคลเข้าชมใน 2 โรงภาพยนตร์พร้อมกันรวม 400 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...