xs
xsm
sm
md
lg

เหมือนตอนลุ้นช่วย 13 ชีวิตเป๊ะ! กรุงไทยจัดให้เปิดเวทีรำลึก-ดูหนัง “The Cave-นางนอน” รอบปฐมฤกษ์แน่นโรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - บรรยากาศเหมือนตอนลุ้นช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำเลย..แบงก์กรุงไทยเปิดเวทีรำลึก-เหมาโรงนำลูกค้าและผู้เกี่ยวข้องดูหนัง “The Cave-นางนอน” รอบปฐมฤกษ์ ก่อนลงโรงฉายทั่วประเทศ 28 พ.ย.


บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ค่ำที่ผ่านมา (21 พ.ย.) คึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่มาร่วมกิจกรรม "Krungthai Precious Plus The Exquisite Movie Night In Chiang Rai" และดูหนังเรื่อง The Cave หรือ "นางนอน" รอบปฐมฤกษ์ที่ธนาคารกรุงไทยร่วมกับโรงภาพยนตร์ฯ จัดขึ้น

ทั้งนี้ ก่อนที่จะเปิดโรงฉายภาพยนตร์ได้มีการจัดแสดงบนเวทีเพื่อร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์การช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ที่ประสบเหตุติดอยู่ในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะจัดเวทีพูดคุยถ่ายทอดประสบการณ์จากเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานที่ร่วมปฏิบัติการภายใต้สถานการณ์และภูมิประเทศที่บีบคั้น แต่เต็มไปด้วยความทุ่มเทจากทุกหน่วยงานและหลายประเทศทั่วโลก


นายเทิดชัย วิรุฬห์พานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงไทย กล่าวบนเวทีว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการเปิดรอบเหมาโรงภาพยนตร์ที่ทางธนาคารจัดให้ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง The Cave ซึ่งสร้างจากเหตุการณ์จริงที่แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งน้ำใจของความช่วยเหลือที่โด่งดังไปทั่วโลก และเป็นการเปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรก

ซึ่งผู้ที่ได้เข้าชมคือลูกค้าของทางธนาคาร เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือเยาวชนในถ้ำหลวงทั้ง 13 คน เช่น หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) ทหารกองกำลังผาเมือง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ฯลฯ


สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Cave หรือนางนอน เป็นภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ มี "ทอม วอลเตอร์" ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังเป็นผู้ดำเนินการ โดยมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์จริงวันที่ 28 พ.ย.นี้ แต่ทางธนาคารกรุงไทย และพระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย และพระนักเทศน์-นักกิจกรรมชื่อดังได้แสดงเจตจำนงจะจัดกิจกรรม พร้อมเปิดให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ในเชียงรายคนในพื้นที่เกิดเหตุได้เข้าชมเป็นลำดับแรก ดังนั้นจึงมีการจัดงานนี้ขึ้นและเปิดให้เข้าชมได้ 2 โรงภาพยนตร์ในรอบ 18.00 น. และรอบ 19.00 น.

เนื้อหาของภาพยนตร์นั้นมีความใกล้เคียงกับสถานการณ์จริง โดยเฉพาะภูมิประเทศของขุนเขาและถ้ำที่เสมือนจริง โดยบางฉากใช้สถานที่จริงด้วย ขณะที่ดารานักแสดงมีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แต่จะเน้นตัวละครนำเป็นนักประดาน้ำที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ก็พยายามให้มีตัวละครชาวไทยที่โดดเด่น เช่น นักเจาะบ่อบาดาลที่พยายามขนเครื่องสูบน้ำและท่อขนาดใหญ่จากภาคกลางไปสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ เป็นต้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...