xs
xsm
sm
md
lg

ศาลฏีกาตัดสินยืนจำคุก 8-11 เดือน 3 ตำรวจเมืองสองแควขับรถไล่ยิง นศ.ราชภัฏพิบูลสงคราม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก -ศาลฎีกาพิพากษายืนจำคุก 3 ตำรวจชุดสืบสวนเมืองสองแคว ขับรถไล่ยิงและทำร้ายนักศึกษา ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม คนละ 8-11 เดือนแฟ้มภาพ
วันนี้ ( 15 พ.ย. 62) ที่ห้องพิจารณาที่ 2 ของศาลจังหวัดพิษณุโลก ผู้พิพากษาศาลจังหวัดพิษณุโลกได้นั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในคดีนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ชั้นปีที่ 3 จำนวน 5 คน ซึ่งเป็นฝ่ายโจทก์ คือ นายชัยธวัช ธำรงศักดิ์คุณ ,นายศิริวัฒน์ คุ้มทัศ ,นายธนพล คงอิว ,นายธราเทพ แสงพิรุณ และ น.ส.กมลชนก กล่ำเทพ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คน คือ ส.ต.อ.สุบิณ นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก (จำเลยที่ 1) ร.ต.ท.ธนาคาร ชัยพิพัฒน์ สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.พิษณุโลก (จำเลยที่ 2) ร.ต.อ.วุฒิภัทร บัวอุไร สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.พิษณุโลก (จำเลยที่ 3) ขับรถไล่ยิงและทำร้ายร่างกายนักศึกษาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดขึ้นช่วงค่ำคืนของวันที่ 18 มี.ค. 2559 หรือ 3 ปีที่ผ่านมา


ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ จนถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยให้ออกจากราชการทั้งหมดและถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมถูกฝั่งโจทก์แจ้ง 5 ข้อหา 1.ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น 2.เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 3.ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส 4.กักขังหน่วงเหนี่ยว 5.ความผิดต่อเสรีภาพข่มขืนจิตใจผู้อื่น แต่ยกฟ้องในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

เบื้องต้นในวันนี้คำพิพากษาของศาล พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์สำหรับจำเลยที่ 1 และ จำเลยที่ 2 ส่วนจำเลยที่ 3 พิพากษาแก้บทลงโทษ จากประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 วรรคสอง เป็น 309 วรรคแรก เนื่องจากหลักฐานฝั่งโจทก์ทั้ง 5 ยังมีข้อสงสัยตามสมควรว่าจำเลยที่ 3 ร่วมใช้อาวุธปืนข่มขืนใจโจทก์ทั้ง 5 ด้วยหรือไม่เพราะตามมาทีหลัง

คงฟังได้เพียงว่าจำเลยที่ 3 ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิตและร่างกายโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น จึงยกประโยชน์ให้จำเลยที่ 3 พิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 รวม 11 เดือน จำคุกจำเลยที่ 2 และ 3 คนละ 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา


ส่วนบรรยากาศในห้องพิจารณาคดีวันนี้ทางกลุ่มนักศึกษาพร้อมกับญาติๆ เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาเป็นบางส่วนไม่ครบทั้ง 5 คน แต่ทางฝั่งของจำเลยทั้ง 3 คน มีเพื่อนตำรวจเดินทางมาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจำเลยแต่ละคนมีสีหน้าเรียบเฉยและยอมรับคำตัดสินพิจารณาของศาล ซึ่งถือว่าคดีเป็นอันสิ้นสุดลงแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...