xs
xsm
sm
md
lg

ทั้งทึ่งทั้งประทับใจ..แม่หมานอนให้แมวเหมียวบีบนมดูดเหมือนลูกตัวเองแทบทุกวัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง – คนแห่ดูด้วยความประทับใจไม่ขาดสาย..พบแม่หมาท้องแล้วแท้ง เลี้ยงแมวเหมียววัย 1 ขวบเหมือนลูกแท้ๆ นอนให้บีบเค้นนมดูดเป็นประจำ ทั้งที่ธรรมชาติหมา-แมวเป็นศัตรูที่เจอกันทีไรไล่กัดกันทุกตัวร.ต.ท.ทวี กองฟู รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการศูนย์ฝึกอบรม ตำรวจภูธรภาค 5 ลำปาง แจ้งว่าภายในหมู่บ้านต้นต้อง ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง มีแมวตัวผู้ อายุประมาณ 1 ปี ใช้เท้าคู่หน้าบีบเค้นนมแม่หมาดูดกินเป็นประจำ ขณะที่แม่หมาก็ไม่รังเกียจและไม่ทำร้ายเจ้าแมวเหมียวตัวดังกล่าว แต่มีท่าทางเหมือนรักแมวเหมียวเหมือนลูก

ซึ่งตนได้ถ่ายคลิปวีดีโอไว้และนำมาแชร์ในสื่อออนไลน์ ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก เพราะเป็นภาพที่สื่อถึงความรัก ระหว่างแมวกับหมาที่แม้จะต่างสายพันธุ์ และปกติแมวกับหมามักจะเป็นศัตรูกัน แต่ก็อยู่กันได้ด้วยความรัก


เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพบว่าเป็นแมว-หมา ของนางจันทนา กาตาสาย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 บ้านต้นต้อง ที่สานเข่งตะกร้าขาย ขณะที่บ้านก็เปิดเป็นอู่ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ด้วย ซึ่งป้านาบอกว่าความรักความผูกพันระหว่างหมากับแมวคู่นี้เกิดขึ้นมากว่า 1 ปีแล้ว โดยแมวเป็นแมวเพศผู้ อายุ 1 ปี ชื่อเจ้าผึ้ง ส่วนแม่หมา อายุ 5 ปี ชื่อจาง

ป้านาบอกอีกว่าได้ไปขอแมวของเพื่อนบ้านมาเลี้ยงไว้ ปรากฏว่า แมว คือเจ้าผึ้ง คงเกิดอาการคิดถึงแม่ ก็เลยเข้าไปเล่นคลอเคลียกับแม่หมาที่เลี้ยงไว้ภายในบ้าน ซึ่งช่วงนั้นเจ้าหมาตั้งท้องแล้วแท้งลูกแต่มีน้ำนมอยู่พอดี ทำให้ลูกแมวคือเจ้าผึ้งเข้าไปดูดนมแม่หมาตั้งแต่ตอนเล็กๆ หลังจากนั้นก็ผูกพันธ์กันมาตลอด จนกระทั่งทุกวันนี้เจ้าผึ้งแม้ว่าปัจจุบันอายุจะได้ 1 ขวบแล้วแต่ก็ยังเข้าไปดูดนมแม่หมาเป็นประจำ ซึ่งแม่หมาก็ไม่ได้โกรธหรือรังเกียจแต่อย่างใดคงรักเหมือนลูกจริงๆ


ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ภาพที่น่าประทับใจนี้ ทั้งชาวบ้านในหมู่บ้าน รวมถึงเด็กๆนักเรียนที่ทราบข่าวต่างก็เข้ามาดูแมวดูดนมหมาอย่างไม่ขาดสาย ที่ถือเป็นความรักต่างสายพันธุ์และที่สำคัญมันไม่เคยกัด-ไม่เคยทะเลาะกันเลย รวมไปถึงสุนัขตัวอื่นๆ ที่อยู่ในบ้านหลังนี้ก็รักและผูกพันลูกแมวตัวดังกล่าวไม่เคยกัดแมวเลย แต่กับหมานอกบ้านเจ้าผึ้งกับไม่ได้เล่นด้วยเหมือนหมาที่อยู่ในบ้านแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...