xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า โลกโซเชียลวอนช่วยเหลือครอบครัวชาวกะเหรี่ยงแม่ผูกคอตายหนีความจน ลูกน้อยยังเปิดนมดูดด้วยความหิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - แม่ชาวกะเหรี่ยงทนสู้ความจนไม่ไหวตัดช่องน้อยผูกคอตายคาบ้าน ลูกคนเล็กไม่รู้เรื่องยังเข้าไปดูดนมแม่เพราะหิว พ่อกลับมาเจอลมแทบใส่ โลกโซเชียลแชร์ขอความช่วยเหลือระดมบริจาคสิ่งของช่วยครอบครัวนี้

รายงานข่าวจากจังหวัดตากว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลมีเดียมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ครูนุ่นแม่โสนกับมะนาว” ได้แชร์ขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงดอย บ้านแม่ตื่น ต.แม่ตื่น อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยผู้โพสต์บอกว่า “เรื่องมีอยู่ว่า พ่อเด็กไปประชุมผู้ปกครอง ทิ้งให้แม่อยู่กับลูกสองคน วันอังคารกลับถึงบ้านแม่เด็กมัดคอตาย เวลานั้นลูกอยู่ด้วย คนโตอยู่อนุบาล 2 ไปเห็นใส่ร้องไห้เลยเอามีดตัดเชือก น้องคนเล็กไปเปิดนมแม่กินทั้งๆ ที่แม่ตายแล้ว จากนั้นคนโตไปบอกเพื่อนบ้านแต่ไม่มีใครเชื่อจนพ่อกลับมาเจอ และถึงกับเป็นลม โถ ชีวิตคนจน อะไรจะถึงขนาดนี้”

ครูที่โพสต์ข้อความเพื่อต้องการขอรับบริจาคเครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้ง และนม ส่งไปได้ที่โรงเรียนบ้านแม่ตื่น 225 บ้านแม่ตื่น ต.แม่ตื่น อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายอโณทัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การประถมศึกษา (สพป.) ตาก เขต 2 (แม่สอด) บอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เพื่อนครูโรงเรียนบ้านแม่ตื่นเป็นคนโพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือ ขณะนี้มีผู้บริจาคไปให้เป็นเงินหมื่นกว่าบาท ซึ่งในวันนี้ (20 พ.ย.) ทาง อบต.แม่ตื่นจะเข้าไปรับเด็กชายจิระศักดิ์ อายุ 6 ขวบมาดูแล ส่วนคนเล็กทางบิดาจะดูแลเอง

ครอบครัวนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน มีเด็ก 4 คนแต่ญาติๆ นำไปเลี้ยง 2 คนเพราะความยากจน มีอาชีพรับจ้างทั่วไปรายได้ไม่พอกิน เหลือไว้กับพ่อแม่ 2 คนแต่เพราะความยากจนแม่เลยตัดช่องน้อยแขวนคอตายไป ซึ่งในวันนี้ (วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560) ทาง สพป.ตาก เขต 2 (แม่สอด) จะเข้าไปประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป

ล่าสุดนายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก- นาย ฐานันท์ อรรถกิจไพบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ท่าสองยาง - พ.ต.ท.นิคสัน แสนเตปิน สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่เมย และประชาชนในพื้นที่ ต.ท่าสองยาง ได้ร่วมกันให้การช่วยเหลือครอบครัว นางน่อเปียแน ที่ฆ่าตัวตาย

เนื่องจากพบว่าครอบครัวของผู้ตายเป็นครอบครัวที่ยากจนมีที่พักที่ทรุดโทรมโดยมีสมาชิกในครอบครัวดังนี้. 1นางน่อเปียแน ผู้ตาย. 2 นายจอคึพอ-อายุ35ปีไม่มีสัญชาติ. 3 ด.ช.จิรศักดิ์-อายุ10ปี. 4ด.ช.จิรายุกต์. อายุ 8 ปี. 5 ด.ญ.แพวา-อายุ2ปี. 6 ด.ช.พัศพงศ์-อายุ1ปี.

โดยการมอบเครื่องอุปโภค บริโภค สำหรับเด็ก และได้ประสานกับบ้านแม่ทัศนีย์ องค์กรเอกชนที่ดูแลเรื่องเด็กเข้าดูแล พร้อมเตรียมประสานสาธารณสุข รวมทั้งโรงพยาบาลอำเภอท่าสองยาง เพื่อเข้ามาดูแลเยียวยาสภาพจิตใจคนในครอบครัวต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...