xs
xsm
sm
md
lg

INFINITE JOURNEY คอนเสิร์ตที่รำลึกถึง “พ่อ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ความสุข ความทรงจำแรกในรัชกาลที่ 9 ของครูนุ่น จะเป็นเรื่องชองเพลงพระราชนิพนธ์ค่ะ”
“ครูนุ่น –สรีภรณ์ แสงบุญนำ” อาจารย์พิเศษสอนร้องเพลงที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (สาขาสยามพารากอน) และโรงเรียนดนตรี ยามาฮ่า นุชฎา สีลม ได้กล่าวถึงความรัก ความเทิดทูนที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9

“ในสมัยที่ครูนุ่นยังเด็ก ๆ จำได้ว่าทุกวันอาทิตย์ เราจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ไปเรียนร้องเพลงพระราชนิพนธ์กับอาจารย์จารุณี หงส์จารุ เพื่อไปร้องเผยแพร่ตามประเทศต่างๆ เราได้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์หลายเพลงมาก เพลงแรกที่ร้อง คือเพลง ”รัก” ซึ่งในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชนิพนธ์ทำนอง

การได้ซึมซับเพลงพระราชนิพนธ์จากอาจารย์ที่เล่าให้ฟังทุกๆ อาทิตย์ ทำให้ซึมซับในความเป็นมาของเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งครูนุ่นรู้สึกทึ่งในพระปรีชาสามารถของพระองค์ ที่ไม่เพียงแต่จะทรงเป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลงที่อัจฉริยะแล้ว พระองค์ท่านยังทรงเป็นทุกอย่าง เป็นทั้งนักเขียน ,นักกีฬา,นักบริหาร ,นักคิด ,นักพัฒนา ฯลฯ และได้ทรงทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับประเทศชาติบ้านเมืองของเราให้เจริญก้าวหน้า พระองค์ท่านจึงทรงเป็นเจ้าเหนือชีวิตของครูนุ่น”

ความรู้สึกรัก ภาคภูมิใจและเทิดทูนที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำให้ครูนุ่นได้คิดริเริ่มงานคอนเสิร์ตการกุศล DREAM & MUSICAL ครั้งที่ 9 INFINITE JOURNEY ก้าวตามรอยพ่อ

“การทำคอนเสิร์ตในครั้งนี้เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระองค์ท่าน ซึ่งมีคนในวงการเพลงและวงการบันเทิงมาร่วมงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้อย่างมากมาย ทุกคนมาด้วยใจและพร้อมเต็มที่”

“ครูนุ่น” กล่าว

ถือว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของศิลปินที่สร้างสรรค์งานเพื่อพ่อ ไม่ว่าจะเป็นนักแต่งเพลงจากทุกค่ายเพลง อาทิ สุรักษ์ สุขเสวี , พีท พีระ , อมรสุดา กาญจนภี ,ปอ กสิ, ธานี วงศ์นวัติขจร, แอ๊ปเปิ้ล โชว์ , สุวัฒน์ชัย พรกุลวัฒน์ และ กานต์ ใหญ่สว่าง ที่มาร่วมแต่งเพลงเพื่อพ่อ

และศิลปินเพลงรวมไปถึงนักแสดงอีกมากมาย อาทิ อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ , เจมส์ เสี่ยวหน้าใหม่ , แม๊ค –ปภพ สุวรรณวิศลกิจ , ก้อย KPN - ชิดชนก มัญชุรัตน์ , เน็ท THE STAR 12, อลิส ทอย , แนน AF10 - จิราภา จิตร์ระเบียบ , มิ๊วค์ - ณัฐนรี อนันต์ลักษณการ , กาย –ทรงสินธ์ ศิริคุณารัศม์ , บีน-จุลศักดิ์ หาญคุณะเศรษฐ์ , ศิลปินจากเครือข่ายศิลปะดนตรีคนพิการและลูกศิษย์ ครูนุ่น โมโนมิวสิค ที่จะมาร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ทั้ง 48 บทเพลงที่บรรเลงดนตรีโดย CU BAND

INFINITE JOURNEY จะเปิดการแสดงในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 13.00 น. ณ หอประชุม ดร.ถาวร พรประภา ยามาฮ่า ปทุมวัน จองบัตรได้ที่ เพจ dreamsandmusical the charity โทร 08-1356-5435 รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับผู้ปวยเด็กโรคร้ายแรง ศูนย์บริรักษ์ โรงพยาบาลศิริราช

“ พระองค์ท่านทรงเป็นครูที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของครูนุ่น พระองค์ท่านทรงเป็นแรงบันดาลใจและเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่ถ่ายทอดให้กับ ”กลุ่มพลังเล็กๆ” กับการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ค่ะ”
ครูนุ่นกล่าวพร้อมรอยยิ้มที่ออกมาจากหัวใจ เป็นหัวใจดวงเล็กๆ ที่รำลึกถึง”พ่อ”กำลังโหลดความคิดเห็น...