xs
xsm
sm
md
lg

โล่งอก!ตร.-กู้ภัยฯช่วยหญิงป่วยจิตเวชหนีขังตัวเองในรถ ประชดลูกไม่ให้ตังค์แก้กรรมตามคำพระทัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง – โล่งอกโล่งใจไปตามๆกัน..ตำรวจ-กู้ภัยฯลำปาง ตามช่างกุญแจมาช่วยสำเร็จ หญิงชราป่วยจิตเวชถูกพระทักดวงไม่ดีเอาเงินเดือนลูกแก้กรรมทุกบาท พอขอใหม่ไม่ได้ หนีออกจากบ้าน 3 วัน ก่อนเจอขังตัวเองในรถหน้าเซเว่นฯ
วันนี้(9 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง รับแจ้งจากชายรายหนึ่งว่ามารดาหายตัวไปนานกว่า 3 วัน ตามหาจนทั่วแล้วไม่เจอ กระทั่งสายวันนี้ก็พบแม่ขังตัวเองอยู่ในรถเก๋ง HRV ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ริมถนนลำปาง –งาว ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จึงเร่งไปตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ-เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และตัวลูกชาย พยายามเกลี้ยกล่อมนานประมาณ 30 นาที แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ หญิงชราคนดังกล่าว อายุประมาณ 70 ปี ยังไม่ยอมเปิดประตูรถ ซึ่งผู้เป็นลูกชายบอกด้วยว่าแม่ตัวเองเป็นโรคจิตเวช และไบโพล่า ก่อนหน้านี้ก็ได้พยายามเกลี้ยกล่อมแม่นานกว่าชั่วโมง ก็ไม่เป็นผล จึงต้องพึ่งพาเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง มาช่วย


และด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด แดดเริ่มแรง รถเก๋งคันเกิดเหตุจอดอยู่ในลานจอดรถกลางแจ้งหน้าร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจตามช่างกุญแจมาจากในตัวเมืองลำปางเข้ามาไขกุญแจรถแล้วเปิดประตูออกมา จังหวะนั้นหญิงคนดังกล่าวก็พยายามจะหนีออกจากรถอีก แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมรถไว้พอเปิดประตูรถออกมาได้ ลูกชายก็ได้เข้าไปกอดแม่ไว้ และจากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง จึงนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง เพื่อลดอาการเครียด และดูแลรักษาต่อไป ทำให้คนที่มามุงดูเหตุการณ์พากันโล่งใจไปตามๆกัน

จากการสอบถามตัวลูกชายบอกว่าตนออกตามหาแม่ตั้งแต่ 3 วันที่ผ่านมาแล้วไม่เจอแม่ที่หายไปจากบ้านพร้อมกับรถเก๋ง HRV กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามหาแม่อีก และด้วยความรีบร้อนรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับมาเกิด อุบัติเหตุรถล้มจนได้รับบาดเจ็บ จนมาพบเจอแม่จอดรถขังตัวเองอยู่ในปั๊มน้ำมันดังกล่าว


ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุยอมรับว่ามีเรื่องทะเลาะกับแม่ที่เป็นผู้ป่วยทางจิต เนื่องจากพอเงินเดือนตนออก ก็ต้องเอาเงินให้แม่ใช้ทั้งหมด และหลายเดือนที่ผ่านมา แม่ได้นำเงินที่ตนให้ไปบริจาคให้วัดแห่งหนึ่งทุกบาททุกสตางค์ เพราะถูกพระที่วัดทักว่าแม่ดวงไม่ดี ต้องแก้กรรม จนแม่แทบไม่มีเงินใช้ กระทั่ง 3 วันก่อนแม่ก็มาขอเงินอีก แต่ตนไม่มีให้จนทะเลาะกัน จากนั้นแม่ก็ประชดด้วยการขับรถเก๋งแล้วหนีออกจากบ้านดังกล่าว

ด้านพนักงานภายในปั๊มน้ำมัน บอกว่าเช้าที่ผ่านมาเห็นหญิงคนดังกล่าวออกจากรถเดินเข้าห้องน้ำภายในปั๊ม และอาศัยกินอาหารในร้านสะดวกซื้อ จากนั้นก็ขังตัวเองอยู่ในรถ พร้อมปิดกระจกทั้ง 4 บาน และยังนำกระดาษทิชชู่อุดช่องแอร์ไว้อีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...