xs
xsm
sm
md
lg

สลด..ดับ 3 ศพ เพราะปัญหาชีวิตรักยิงภรรยา –แม่ยาย พร้อมตัวเองดับกลางตลาดนัดหนองหอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ประจวบคีรีขันธ์ - หนุ่มขับรถน้ำดื่มเขาเต่า เครียดจัดขอคืนดีภรรยาเก่าไม่สำเร็จ ก่อเหตุยิงเมียเก่าและแม่ยายดับกลางตลาดนัดหนองหอย จากนั้นหลบหนีไปซุกตัวหน้าเจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่ในวัดเขาเต่า โทรลาญาติพี่น้อง และลูกสาวรีบตามมาเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล สุดท้ายจ่อเข้าขมับตัวเองดับ

วันนี้( 8 พ.ย.) ร.ต.อ.เอกพจน์ ทิมทอง สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ได้รับแจ้งว่ามีแม่ค้าขายข้าวสารถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่ตลาดนัดตอนเย็น หมู่บ้านหนองหอย ตรงข้ามโรงเรียนบ้านหนองหอย ม.4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมไปที่เกิดเหตุพร้อมพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ในที่เกิดเหตุพบบริเวณร้านขายข้าวสาร มีประชนชนที่มาจับจ่ายซื้อยืนมุงดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 2 รายถูกยิงอาวุธปืนยิงนอนจมกองเลือดนอน ใกล้กับรถบรรทุก 6ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บพ.6757 ประจวบฯ จอดอยู่เป็นรถของบรรทุกข้าวผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นางชะลอ หมื่นหาญ อายุ 61ปี ถูกยิงที่ราวนมซ้าย1นัด ติดกัน พบร่าง นางสาวพรทิพย์ หมื่นหาญ อายุ 36 ปี ถูกยิงที่ท้ายทอย 1นัด เสียชีวิตทั้งคู่ เบื้องต้นทราบว่ามือปืนคือนายมนัส เอี่ยมสำอางค์ สามีเก่าของนางสาวพรทิพย์ ได้ก่อเหตุแล้วหลบหนีไป

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ม.ม.พันด้วยเทปกาวสีแดงตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ปลอก ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบปลอกกระสุนปืนแบบเดียวกัน ตกอยู่บนพื้น 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายสมใจ หมื่นหาญ สามีของนางชะลอ และเป็นพ่อของนางสาวพรทิพย์ เล่าให้ฟังว่าผู้ก่อเหตุ เป็นสามีเก่าของลูกสาวที่เลิกรากันได้ประมาณ 1 ปี วันนี้ตน ภรรยาและลูกสาวได้นำเอาข้าวสารมาขายที่ตลาดนัดตามปกติ แต่ลูกสาวบอกตนและนางชะลอว่า นายมนัสได้โทรศัพท์มาหาหลายครั้งแล้วแต่ตนไม่รับ ไม่นานนักก็เห็นนายมนัส สวมเสื้อยืดโปโลสีขาว สวมปอกแขนสีดำ กางยีนส์ขาสั้นเดินมาที่หน้ารถบรรทุกที่จอดอยู่หลังร้าน ซึ่งขณะนั้นลูกสาวนั่งอยู่ในรถฝั่งผู้โดยสาร นายมนัสได้เปิดประตูรถเข้าไปล็อกคอลูกสาวและใช้ปืนที่เตรียมมายิงเข้าไปที่ท้ายทอยลูกสาว หนึ่งนัด

จากนั้นมือปืนก็สลัดปลอกกระสุนออกและใส่กระสุนเข้าไปใหม่ ตนเห็นจะเข้าไปช่วยลูกสาว แต่มือปืนก็ยิงมาทางตนโชคดีที่หลบทันจึงหยิบรองเท้าแตะขว้างใส่ไป มือปืนวิ่งออกไปทางตลาด ไม่ถึง 1 นาที มือปืนก็วิ่งกลับเข้ามาที่รถอีกครั้ง พอดีภรรยาตนเห็นลูกสาวถูกยิงจึงวิ่งมาดูมือ เมื่อปืนเห็นภรรยาตนนั่งดูลูกสาวที่ถูกยิงจมกองเลือด ก็ใช้ปืนยิงไปที่ภรรยา 1 นัดเข้าที่บริเวณราวนมซ้ายจนล้มลงจากนั้นมือปืนจึงได้วิ่งหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอยู่ที่เกิดเหตุ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็มีรายงานแจ้งว่า มือปืนที่ก่อเหตุได้ยิงตัวตายอยู่ที่บริเวณหน้าเจดีย์สำหรับเก็บอัฐิพ่อแม่ วัดเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จึงได้ติดตามไปดูก็พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายหน้าอยู่หน้าเจดีย์ พบปืนแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกตกอยู่ที่บนพื้นปลายเท้า ที่ขมับข้างขวามีบาดแผลถูกกระสุนเจาะฝังใน นอนเสียชีวิต

จากการสอบถามนายชยพล ทิพย์เที่ยงแท้ เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นญาติกับมือปืน ทราบจากพี่สาวคนโต ของมือปืนว่าน้องชายได้โทรศัพท์มาสั่งลา ตอนนี้ นั่งอยู่ที่เจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่ที่วัดเขาเต่า เมื่อทราบข่าวตนกับลูกสาวของมือปืนก็รีบมาดูเพราะหวั่นใจว่านายมนัส จะฆ่าตัวตาย เพราะเคยพูดให้ได้ยินมาหลายครั้ง เมื่อมาถึงก็พยายามพูดคุยหว่านล้อมเกลี้ยกล่อมไม่ให้คิดสั้น ซึ่งในระหว่างนั้นนายมนัส อยู่ในอาการเครียด ใช้ปืนจ่อศีรษะอยู่ตลอดแล้ว ตนกับลูกสาวจะเกลี้ยกล่อมอย่างไรก็ไม่ฟัง พูดอยู่อย่างเดียวอยากตาย ตนและลูกสาวของนายมนัส พยายามเกลี้ยกล่อมเกือบ 15 นาที สุดท้ายใครก็ห้ามไม่ได้ นายมนัส ได้ลั่นไกฆ่าตัวตายตามไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายมนัส ผู้ก่อเหตุ เคยอยู่กินกับนางสาวพรทิพย์ มาหลายปี เกิดทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยาอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับนายมนัสก็มีเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกับ นางชะลอ แม่ยายด้วย จนกระทั่งทั้งคู่ต้องแยกกันอยู่ ได้ประมาณ 1 ปี แต่นายมนัสก็ยังตามง้อมาตลอดแต่อดีตภรรยาไม่สนใจ โดยวันนี้นายมนัสได้มานั่งคอยอดีตภรรยาอยู่ที่ร้านค้าในตลาดอยู่ห่างไม่ถึง 100 เมตร ซึ่งมองเห็นอดีตภรรยาตลอดเวลา คาดว่านายมนัสน่าจะเกิดอาการเครียดที่โทรศัพท์หาแต่ไม่ยอมรับสาย จึงเกิดความโมโหบันดาลโทสะ ใช้ปืนยิง อดีต ภรรยาและแม่ยาย ตาย ส่วนตัวเองกลัวความผิดจึงตัดสินใจยิงตัวตายตามดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...