xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เปิดเส้นทางการหลบหนีผู้ต้องหาหนีศาลพัทยา เผยมีผู้ร่วมขบวนการมากถึง 11 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดเส้นทางการหลบหนีผู้ต้องหาหนีศาลพัทยา เผยผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมากถึง 11 คน เตรียมแถลงผลการปฏิบัติการ บ่าย 3 วันนี้ที่โรงพักพัทยาจากกรณีได้มีคนร้าย 3 รายคือ นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี นายบาร์ท อันเลน เฮลมัส อายุ 39 ปี และ น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อาย 30 ปี ได้ร่วมกันใช้มีดแทงตำรวจศาลพัทยา แล้วใช้ปืนยิงเปิดทางวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่ หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการตำรวจภูธรภาค 2 ออกไล่ล่าคนร้าย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ในข้อหา 5 ข้อกล่าวหา

ซึ่งต่อมา ทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจนพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผข 738 ระยอง ที่ใช้ในการหลบหนีจอดทิ้งอยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนคุมตัวผู้ร่วมให้การช่วยเหลือมาทำการสอบปากคำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ต้องหามาซ่อนตัวในพื้นที่ จ.สระแก้ว และสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (6 พ.ย.)

โดยเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้นำรถของกลางทั้งหมด จำนวน 5 คัน ประกอบด้วย รถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผข 738 ระยอง รถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผค 6782 ชลบุรี รถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌฐ 3476 กทม. และรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กท 7956 ปราจีนบุรี มาส่งมอบแก่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ส่วนผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการช่วยเหลือที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาจาก จ.สระแก้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำที่ศูนย์อำนวยการ สภ.บางละมุง

แหล่งข่าวจากชุดคลี่คลายคดี เผยว่า สำหรับเส้นทางการหลบหนีของรถยนต์ของกลางทั้งหมดที่ผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการ คือ รถกระบะคันที่ 1 อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผข 738 ระยอง โดยบ่ายวันที่ 4 พ.ย. น.ส.แนน จอดรอหน้าศาลพัทยา จ.ชลบุรี คนร้าย 3 คนวิ่งไปขึ้นรถ ก่อนขับหลบหนี

บ่ายวันที่ 5 พ.ย. พบรถจอดทิ้งหน้าบริษัทสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี คนร้ายจอดทิ้งตั้งแต่เย็นวันที่ 4 พ.ย. ก่อนจะติดตามจับกุม 2 สามีภรรยาที่ช่วย 3 ผู้ต้องหาหลบหนีได้แล้ว

รถกระบะคันที่ 2 กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผค 6782 ชลบุรี โดยในบ่ายวันที่ 5 พ.ย. พบรถกระบะคันที่ 2 จอดซ่อนที่บ้านเลขที่ 216/93 หมู่ 1 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ห่างจากจุดที่พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน โดยรถคันนี้ใช้หลบหนีจากศาล ประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นรถที่ใช้ นายวรากรณ์ หรือมด ดิษฐ์มาลี อายุ 20 ปี เดินทางนำอาวุธปืนและอาวุธมีดไปส่งให้ นายหน่อย ยังศาลจังหวัดพัทยา พร้อมขนอุปกรณ์ ชุดผู้ต้องหา และโซ่ที่ถูกตัดไปทิ้งยังป่าละเมาะพื้นที่ ต.โป่งกะเก็ด อ.บางละมุง

รถยนต์คันที่ 3 เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมด้วย น.ส.หนิง แฟนนายหน่อย และ น.ส.แนน ใช้หลบหนีต่อ ก่อนแวะส่ง นายบาร์ท และ น.ส.สิรินภา ที่โรงแรมพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จากนั้นเดินทางมุ่งหน้ากบดานในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยเจ้าหน้าที่พบรถคันนี้จอดทิ้งไว้ที่บ้านโคกข้าวเหนียว ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

รถยนต์คันที่ 4 เป็นเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กท 7956 ปราจีนบุรี เป็นรถที่นักโทษ คือ นายบาร์ท อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกัน และนางสิรินภา วิเศษฤทธิ์ สามีภรรยานักโทษคดียาเสพติดให้ไปส่งที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถึงจุดนัดพบ คือ จ.สระแก้ว แต่แล้วรถคันนี้เจ้าหน้าตำรวจได้ไปตามยึดมาเป็นของกลาง โดยไปตามมาจากเจ้าของที่กบินทร์บุรี

สำหรับคนสุดท้าย คือ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌฐ 3476 กรุงเทพมหานคร พบที่บ้านน้ำอ้อม อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เป็นรถที่นักโทษเตรียมไว้ใช้ในการหลบหนีข้ามแดนไปยังกัมพูชา แต่ตำรวจตรวจพบเสียก่อน และยึดมาเป็นของกลางในที่สุด

ทั้งนี้ จากการทำงานของตำรวจชุดคลี่คลายคดี พบว่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้มีทั้งหมด 11 ราย เจ้าหน้าที่เตรียมแถลงผลการปฏิบัติงานในเวลา 15.00 น. ของวันนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น