xs
xsm
sm
md
lg

หวิดสลดหมู่!ฝนตกถนนลื่น กระบะงานแต่งพลิกคว่ำ-รถตู้แรงงานชนท้ายพ่วง เจ็บระนาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก – ฝนตกถนนสายตาก-แม่สอดลื่นจัดจนเกิดอุบัติเหตุซ้อน..กระบะทะเบียนอุตรดิตถ์ขนคนไปงานแต่งพลิกคว่ำได้ไม่กี่นาทีรถตู้แรงงานเมียนมาพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงพังยับ โชคดีไม่มีคนเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต

สายวันนี้(2 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมกู้ชีพกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันซ้ำซ้อนหลายคันบนถนนสายตาก-แม่สอด ช่วงทางลงเนินเขาจุดอันตราย หลัก กม.18 ใกล้เนินพิศวง เขตอำเภอแม่สอด จึงรุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้าสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บต 8127 อุตรดิตถ์ พลิกตะแคงอยู่กลางถนนกีดขวางการจราจร สภาพพังเสียหาย ส่วนผู้โดยสารและคนขับรถรวม 5 คน ได้รับบาดเจ็บกันเล็กน้อยต่างพากันปีนประตูรถออกมา

แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังอำนวยความสะดวกและเร่งเคลื่อนย้ายรถยนต์กระบะ พร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก เมื่อรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 33-3675 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายณรงค์เดช สุปินะ อายุ 43 ปี ขับลุยสายฝนลงเนินเขาที่เพิ่งเกิดอุบัติเหตุ ได้เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 72- 8753 สมุทรปราการ ที่ขับอยู่ด้านหน้า ทำให้รถตู้พุ่งเสียบเข้าท้ายรถพ่วงอย่างแรง จนด้านหน้ารถตู้โดยสารพังยับเยิน

ภายในรถตู้พบคนขับรถได้รับบาดเจ็บ และพบผู้โดยสารเป็นแรงงานสัญชาติเมียนมา 13 คน ซึ่งทุกคนตกอยู่ในสภาพตกใจสุดขีดกับนาทีเฉียดตาย เจ้าหน้าที่ต่างเร่งเข้าไปช่วยเหลือนำตัวแรงงานทั้งหมดรวมถึงคนขับรถตู้ออกมาปฐมพยาบาลนอกรถจนทั้งหมดปลอดภัยไม่มีใครบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต

จากนั้นก็เร่งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เนื่องจากมีฝนตกและการจราจรติดขัดอย่างหนักในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางภูเขาลาดชัน จนเวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำรถยนต์ทั้งสามคันพ้นจากการกีดขวางบนถนนได้สำเร็จและสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเกิดอากาศแปรปรวนอย่างหนักมีทั้งลมหนาวพัดแรงและเกิดฝนตกตลอดแนวถนนสายแม่สอด-ตาก ทำให้รถกระบะคันแรกที่มีผู้โดยสาร 5 คนที่กำลังมุ่งหน้าไปร่วมงานแต่งงานที่แม่สอด ลื่นคราบน้ำฝนบนถนนทำให้รถพลิกคว่ำ และผ่านไปไม่กี่นาทีก็เกิดอุบัติเหตุซ้อนจากสาเหตุเดียวกัน เนื่องจากรถตู้ขนส่งแรงงานต่างด้าวลื่นคราบน้ำบนถนนพุ่งชนท้ายรถพ่วงอย่างแรง จนรถพังยับเยิน แต่อุบัติเหตุในครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีผู้ได้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำรถสายตรวจจากหลายหน่วยงานขับตรวจและเปิดสัญญาณไฟเตือนในจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายแม่สอด-ตาก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วงอาการแปรปรวนบนเส้นทางดังกล่าวแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...